(NLĐO) - Theo thông báo mới nhất của đài truyền hình Việt Nam, trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng gặp chủ nhà Trung Quốc sẽ được trực tiếp trên kênh VTV6 lúc 18 giờ tối nay, 8-6

Dù khá bận rộn với kế hoạch phát sóng và nhiều hoạt động phục vụ VCK Euro 2012 nhưng Đài truyền hình Việt Nam vẫn muốn đáp ứng nhu cầu được xem đội tuyển Quốc gia thi đấu của người hâm mộ Việt Nam. VTV đã quyết định mua sóng và trực tiếp trận đấu giao hữu của tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc trên SVĐ Vũ Hán (Trung Quốc).

Tuyển Việt Nam chụp hình ở Vũ Hán - Trung Quốc

HLV Phan Thanh Hùng chắc vẫn chưa quên kỷ niệm ông đưa U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng ở môn bóng đá nam Á vận hội Quảng Châu (Trung Quốc) cuối năm 2010. Khi đó là phó tướng của ông Calisto nhưng do HLV người Bồ Đào Nha bận chuẩn bị cho AFF Cup 2010 cùng tuyển quốc gia nên ông Hùng đã được trao trọng trách.

Làm khách trên đất Trung Quốc lần này, dù là trận giao hữu nhưng HLV Phan Thanh Hùng cũng muốn gây ấn tượng như lần trước bởi đây là lần ra mắt chính thức của ông trên cương vị HLV trưởng. Trước giờ lên đường, HLV người Đà Nẵng khẳng định không khó để lựa chọn đội hình xuất phát vì những cầu thủ ông có trong tay là những người tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Nhiều khả năng ông sẽ chọn sơ đồ đội hình có thiên hướng phòng ngự nhiều hơn với Việt Thắng chơi trung phong. Hàng tiền vệ có thể gồm Thành Lương, Tấn Tài, Sỹ Cường, Công Vinh, Văn Quyết. Các trung vệ Minh Đức, Quang Thanh, Hồng Tiến, Bật Hiếu cũng có cơ hội ra quân trong đội hình xuất phát. Thủ môn Mạnh Dũng là sự lựa chọn số một sau khi Dương Hồng Sơn rút lui.

Chống bóng bổng là bài tập được rèn khá kỹ lưỡng sau khi đội đến Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) bởi đội tuyển Trung Quốc có tầm vóc rất tốt. Các cầu thủ tấn công cũng được khuyến khích dứt điểm nhanh ngay khi có cơ hội.