Chiều 14/04, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức buổi họp báo công bố việc sở hữu bản quyền phát sóng vòng chung kết EURO 2016 tại Việt Nam.

VTV tuong thuat truc tiep toan bo cac tran dau tai EURO 2016 - Anh 1

Theo đó, VTV là đơn vị duy nhất nắm bản quyền truyền hình các trận đấu của EURO 2016 trên lãnh thổ Việt Nam. VTV sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp 51 trận đấu của giải đấu sôi động bậc nhất hành tinh này trên các kênh VTV3, VTV3 HD, VTV6, VTV6 HD.

Bên cạnh các kênh truyền hình truyền thống, VTV cũng sẽ cung cấp nội dung EURO 2016 trên hạ tầng internet và di dộng qua ứng dụng VTVGO EURO 2016 và trên website www.vtvgo.vn.

Ngoài ra, VTV còn được quyền sử dụng hình ảnh, tư liệu Euro 2016 trong cách chương trình khác, quyền tạo ra và cung cấp các video clip trận đấu, quyền truyền thông các trận đấu, chương trình tổng hợp, đồng hành,...

Là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền EURO trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng VTV sẵn sàng chia sẻ bản quyền truyền hình EURO 2016 cho các đài truyền hình ở Việt Nam với điều kiện các đài truyền hình phải tiếp sóng nguyên vẹn trọn bộ chương trình của VTV, dự kiến từ 175 đến 180 phút cho một trận đấu, bao gồm cả thời lượng quảng cáo.

Các đơn vị muốn sử dụng video clip thì phải gửi yêu cầu đến VTV trước ngày 20/4, sau đó, VTV sẽ gửi công văn cho UEFA và chờ đợi sự chấp thuận từ tổ chức quyền lực nhất của bóng đá châu Âu rồi mới được sử dụng.

Vòng chung kết EURO 2016 do Pháp đăng cai tổ chức, với sự tham dự của 24 đội tuyển. Giải dự kiến diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 11/7 (theo giờ Việt Nam).

T.Q