(Tấm Gương) – Ngày 16/11, bản tin chuyển động 24h của VTV tiếp tục công bố thêm nhiều tư liệu về nghi án Công Phượng gian lận tuổi.

Kết thúc video, người dẫn chương trình nói: "Công Phượng, ngay trong lúc này, nếu em ngồi trước màn hình tivi thì tôi muốn nói với em rằng, đây là giây phút có thể giải thoát cho em khỏi sự mập mờ. Hãy lên tiếng. Chúng tôi rất hiểu về tình yêu bóng đá của em, sự nỗ lực của em, vượt lên tất cả để cống hiến và chúng tôi cũng yêu em vì điều đó. Nhưng chúng tôi là những nhà báo, chúng tôi buộc phải tìm ra sự thật. Chúng tôi là người đưa tin và không bao giờ phán xét.

Công Phượng đứng trước nghi án gian lận tuổi.

Sau sự kiện này, tôi hy vọng em sẽ được đá bóng trong sự trung thực và thanh thản. Em có thể cởi bỏ gánh nặng tâm lý để toàn tâm toàn ý cống hiến trong nền bóng đá nước nhà. Với chúng tôi, em 19 hay 21 tuổi không quan trọng. Em vẫn là một tài năng, em vẫn cần được đá bóng vì chính em và vì cả màu cờ sắc áo.

Cá nhân tôi rất ngưỡng mộ và yêu mến tài năng của em. Nhưng những gì chúng tôi đã làm là những việc chúng tôi phải làm. Và quá trình đi tìm sự thực của chúng tôi không bao giờ là có lỗi cả. Chúng tôi phải làm vì một nền thể thao trung thực, vì sự công bằng và minh bạch".