Trái ngược với tính chất của một trận đấu mang tính thủ tục, hai đội Thái Lan và Australia công hiến những pha bóng đẹp mắt trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ảnh: VTV6

Trước khi trận đấu này diễn ra, ai cũng nghĩ rằng các cô gái xứ Chùa Vàng sẽ lại một lần nữa dễ dàng đánh bại đối thủ thế nhưng thực tế trên sân lại hoàn toàn ngược lại. Quên đi thất bại tại vòng bảng, Australia nhập cuộc một cách đầy tự tin và chiếm lĩnh thế trận. Và có lẽ, chính điều đã tạo nên sức ép rất lớn tới tâm lý thi đấu của các cô gái Thái Lan.

Nếu như ở thời điểm đầu của hai séc đấu đầu tiên, ưu thế điểm số nghiêng hẳn về phía đội tuyển Australia thì bước vào séc đấu thứ 3, Thái Lan gần như hoàn toàn lột xác tạo nên một thế trận cân bằng. Hai đội giành giật từng điểm một và cuối cùng Thái Lan là đội tận dụng được những cơ hội một cách tốt hơn và vươn lên giành thắng lợi.

Bước vào séc đấu thứ 4, thái lan đã quay lại thi đấu với đúng sức của mình. Khi mà tinh thần hưng phấn, các cô gái của ĐT thái lan đã cho thấy ưu thế của sức trẻ và sự linh hoạt. Trong khi đó, ĐT Australia lại cho thấy sự chệch choạc, sự phối hợp không tốt trong những tình huống tấn công cũng như phòng thủ khiến cho họ bị mất điểm. Cuối cùng Thái Lan đã giành chiến thắng, cân bằng tỉ số 2-2.

Theo dõi những diễn biến trên sân, có thể thấy đội tuyển Australia phụ thuộc khá nhiều vào chủ công Rouke mang áo số 9. Trong khi đó bên phía đội tuyển Thái Lan, chủ công Kuttika cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Hai đội bước vào séc đấu cuối cùng để phân định thắng thua với những những pha tấn công chớp nhoáng. Từng điểm số được ghi trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả có mặt trên sân. Cuối cùng, séc đấu kịch tính nhất của trận đấu đã khép lại với chiến thắng giành cho các cô gái đến từ châu Đại Dương, đồng nghĩa với việc họ xếp hạng 5 chung cuộc tại Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Eximbank Cup 2013.

Tỉ số cụ thể của từng séc đấu như sau:

ĐT Australia 25 25 22 22 16
ĐT Thái Lan 16 15 25 25 14

HMV (thethaovietnam.vn)