VTV ra thông báo yêu cầu các đơn vị hoạt động trên môi trường IPTV, OTT, truyền hình Internet, di động không được tiếp sóng giải đấu FIFA U20 World Cup 2017 từ VTV dưới mọi hình thức; đồng thời không tiến hành khai thác giải đấu từ kênh VTV dưới mọi hình thức.

VTV canh bao ve van de vi pham ban quyen giai dau FIFA U20 World Cup 2017 - Anh 1

VTV dự kiến phát sóng giải bóng đá FIFA U20 World Cup 2017 từ 20/05/2017 trên kênh VTV6

VTV mới phát đi thông báo khẳng định VTV tuyệt đối tôn trọng bản quyền FIFA U20 World Cup 2017. VTV dự kiến phát sóng giải bóng đá FIFA U20 World Cup 2017 từ 20/05/2017 trên kênh VTV6. Theo đó, VTV là đơn vị có bản quyền trên hạ tầng truyền hình cáp miễn phí, vệ tinh miễn phí, mặt đất miễn phí và không có bản quyền trên các môi trường khác như Internet, di động, IPTV, OTT...

VTV là đơn vị sở hữu bản quyền FIFA U20 World Cup trên 3 hạ tầng truyền hình tại Việt Nam. Mọi hành vi xâm phạm bản quyền đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, VTV đã ra thông báo và đề nghị các đơn vị tôn trọng vấn đề bản quyền, cụ thể:

Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ truyền hình trên hạ tầng truyền hình mặt đất miễn phí, truyền hình cáp miễn phí và truyền hình vệ tinh miễn phí, VTV yêu cầu các đơn vị chỉ tiếp phát sóng nguyên vẹn kênh VTV6 trong trường hợp đã ký kết thỏa thuận tiếp phát nguyên vẹn kênh chương trình VTV6 với VTV. Ngoài hình thức tiếp sóng nguyên vẹn, các đơn vị không có quyền khai thác tín hiệu kênh VTV6 về giải đấu dưới bất kỳ hình thức nào trên mọi nền tảng.

Các đơn vị đã có thỏa thuận với VTV cũng cần triển khai các biện pháp cần thiết để bảo vệ bản quyền, chống tràn sóng ngoài lãnh thổ Việt Nam và đảm bảo bên thứ ba không lấy nguồn tín hiệu từ nguồn này để khai thác trái phép.

Đối với các đơn vị hoạt động trên hạ tầng IPTV, OTT, truyền hình Internet, di động, VTV yêu cầu các đơn vị không được tiếp sóng giải đấu từ VTV dưới mọi hình thức; không tiến hành khai thác giải đấu từ kênh VTV dưới mọi hình thức (bao gồm việc phát lại, trích dẫn clip, hình ảnh, VOD) dưới mọi hình thức ở mọi loại hạ tầng.

Đình Anh