Với nhiều bất lợi, HLV Lê Thụy Hải và các học trò khó tránh được thất bại khi hành quân đến Chi Lăng. Nếu thế, “người đặc biệt của Việt Nam” nhiều khả năng sẽ phải nhận quyết định sa thải .

Cùng V.Hải Phòng đến Đà Nẵng cũng đồng nghĩa với việc HLV Lê Thụy Hải đặt chân trở lại mảnh đất có quá nhiều kỷ niệm, vui cũng lắm mà đắng cay cũng nhiều. Sau khi bị bầu Kiên gạt khỏi LG HN ACB trước khi V-League 2004 hạ màn, ông Hải đã được lãnh đạo đội Đà Nẵng trải thảm đỏ đưa về.

Dưới bàn tay chèo lái của ông Hải, Đà Nẵng đã có cuộc đua song mã đầy ấn tượng với ĐT.LA của “phù thủy” Calisto. Năm đó, đáng ra đội bóng sông Hàn mới là nhà vô địch nếu như họ không có thất bại đầy khó hiểu trước TMN-CSG. Nhưng dẫu sao, ông Hải cũng có chiến tích đầu tiên là tấm HCB.

Chính thành tích ấy và cái mác HLV đội Đà Nẵng đã đẩy ông Hải lên tuyển làm phó cho thầy ngoại Riedl tham dự SEA Games 23. Thế nhưng sự cố nhóm cầu thủ “bán độ” trên đất Philippines đã mang đến cho ông Hải quá nhiều điều phiền toái. Trong đó có việc đội Đà Nẵng thẳng tay sa thải ông.

Mặc dù vậy, với một người có tài và những tố chất rất phù hợp với môi trường bóng đá chuyên nghiệp còn nhiều lộn xộn như V-League, ông Hải đã đến B.Bình Dương. Với đội bóng có danh xưng “Chelsea của Việt Nam”, HLV Lê Thụy Hải đã 2 lần giành chức vô địch V-League và nghiễm nhiên ông trở thành “người đặc biệt của Việt Nam”.

Nhưng đấy là chuyện của quá khứ. Hiện tại, “Mourinho Việt Nam” và V.Hải Phòng đang ở vào cái thế vô cùng khó khăn. Chiếc ghế của ông Hải đang lung lay dữ dội và có thể sẽ gãy tan tành nếu đội bóng đất Cảng thua trước Đà Nẵng. Chi Lăng một lần nữa trở thành mảnh đất dữ cho cái nghiệp cầm quân của ông Hải.

Sau trận hòa trước CLB BĐ Hà Nội, ông Hải đã nói lời xin lỗi NHM Hải Phòng. Nhưng lãnh đạo đội bóng đất Cảng vung tiền tấn đưa “người đặc biệt” về Hải Phòng không phải để nói lời xin lỗi, mà là đưa đội bóng thoát hiểm. Nhưng dưới tay ông Hải, đội bóng này chỉ thắng được 1 trận, hòa 3 và thua 6, bét bảng lượt đi.

V.Hải Phòng đã gánh trên vai định mệnh V-League, đội bóng bét bảng lượt đi luôn phải xuống hạng khi mùa giải kết thúc. Chưa hết, ông Hải vào Chi Lăng đá trận đấu quyết định cho số phận của mình thuộc vòng đấu thứ 13, con số mà ở V-League người ta cũng luôn tránh đụng đến.

Khó cho “Mourinho” Việt Nam khi V.Hải Phòng như một bệnh nhân yếu toàn thân. Phong độ của các cầu thủ trụ cột không ổn định, trong khi tâm lý nặng nề khiến cho họ thi đấu như đeo đá vào chân. Đặc biệt, “người đặc biệt” chưa mang lại sự thay đổi mang tính cách mạng nào về lối chơi, chiến thuật lẫn tinh thần thi đấu cho V.Hải Phòng.

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đang hừng hực khi thế và tại Chi Lăng mùa này, đội bóng sông Hàn chưa một lần thua trận. Với việc HN T&T, SLNA đá muộn vòng 13, SHB Đà Nẵng nhận được lệnh phải giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sau khi Hà Nội, đội bóng khác của bầu Hiển tại hạng Nhất, đã vô địch lượt đi.

7 năm trước khi HLV Lê Thụy Hải cầm quân tại Đà Nẵng, Lê Huỳnh Đức chỉ là học trò của ông. Nhưng hiện tại, 2 ông thầy họ Lê, một già, một trẻ đang ở vào thế đối địch trên băng ghế chỉ đạo. Cả 2 đều có tên trong danh sách ứng cử viên cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2012. Thế nên, chẳng có lý do gì mà người Đà Nẵng nhân nhượng với cố nhân Lê Thụy Hải.

Nên nhớ, nếu “chết chìm” ở sông Hàn thì “người đặc biệt” nhiều khả năng sẽ mất việc.

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 13

07/04 16:10 Pleiku

Hoàng Anh-Gia Lai

2-0

Lam Sơn Thanh Hóa

07/04 18:30 Đồng Tháp

Đồng Tháp

1-3

Kiên Giang

08/04 16:10 Ninh Bình

Ninh Bình

-

Hòa Phát-Hà Nội

08/04 17:00 Bình Dương

Bình Dương

-

Khánh Hòa

08/04 18:30 Chi Lăng

Đà Nẵng

-

Hải Phòng

09/04 16:10 Hàng Đẫy

T&T Hà Nội

-

Navibank Sài Gòn

09/04 17:00 Thống Nhất

Sài Gòn Xuân Thành

-

Sông Lam Nghệ An

BẢNG XẾP HẠNG V-LEAGUE

Sân nhà Sân khách