Công ty hàng không Volocopter (Đức) sẽ nhận 25 triệu euro từ nhà sản xuất ô tô Daimler cũng như hãng đầu tư công nghệ Lukasz Gadowski, để phát triển chiếc xe taxi bay của mình.

Volocopter phat trien taxi bay tu hanh dau tien tren the gioi - Anh 1

Taxi bay của Volocopter có thể khởi đầu cho cuộc cách mạng về vận tải trong tương lai

Theo Neowin, đây sẽ là phiên bản xe bay không có bánh xe trong thiết kế, khác một chút so với chiếc đang được phát triển ở Nhật. Những chiếc xe này dường như sử dụng nhiều bộ phận từ những chiếc máy bay không người lái (drone) hơn là từ ô tô.

Phiên bản taxi bay đầu tiên này sẽ ra mắt vào cuối năm nay, hợp tác với Dubai Roads and Transport Authority. Dubai hiện rất phấn khích và cho thử nghiệm hàng loạt công nghệ mới, trong đó có chiếc xe cảnh sát robot nhỏ bé cũng sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay.

Sự đóng góp to lớn của Daimler đối với dự án là một dấu hiệu rõ ràng về việc hãng rất quan tâm đến việc phát triển các ý tưởng vận chuyển mới, và thậm chí báo hiệu về một tương lai khi ô tô sẽ không còn chiếm ưu thế vận chuyển.

Nếu nó được sử dụng rộng rãi, Volocopter chắc chắn sẽ là giải pháp hiệu quả khi có thể giảm bớt kẹt xe và tắc nghẽn mà nhiều nơi đang phải chịu đựng.

Volocopter đã phát triển máy bay từ năm 2010, và hiện phiên bản Volocopter 2X có thể bay được khoảng cách xa nhất 27 km với vận tốc 70 km/giờ. Chiếc máy bay này sử dụng điện và có thể được sạc đầy trong vòng chưa tới 2 giờ.

Hiếu Trung