Dù ông Trump luôn nhấn mạnh quan điểm nước Mỹ là trên hết, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi liệu những chiếc ô tô "made in America" sẽ trở thành hiện thực dưới thời của ông?

"Make America great Again"- Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại là khẩu hiệu tranh cử của tổng thống Donald Trump. Để dần hiện thực hóa khẩu hiệu này, một trong những quyết định đầu tiên của ông Trump khi nhậm chức là yêu cầu các nhà sản xuất ô tô lớn hàng đầu của Mỹ chỉ được tạo ra những chiếc xe "made in America" hay hiểu là sản xuất tại Mỹ.

Mục tiêu là để tạo dựng thêm hàng nghìn việc làm mới, cũng như vực lại danh hiệu "made in America" mà Mỹ đã từng có được. Nhưng trên thực tế, liệu chiến lược này của ông Trump có thành hiện thực được hay không, là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

Voi Tong thong Trump, o to 'made in America' van qua xa voi? - Anh 1

3 hãng xe nổi tiếng của Mỹ là Ford, GM hay Chrysler đều đang sử dụng các linh kiện đến từ nước ngoài

Hiện trên thị trường, 3 loại xe thịnh hành nhất tại Mỹ là các dòng xe tải của hãng Ford, Chrysler, và General Motors. Người tiêu dùng có thể nghĩ chúng đều được làm tại Mỹ. Nhưng thực chất, sự thật chỉ đúng có 55%, tức chỉ có 55% giá trị của chiếc xe thuộc về Mỹ, phần còn lại đến từ những nơi khác

Dù cả 3 hãng xe đều được lắp ráp tại Mỹ nhưng rất nhiều phụ tùng xe, chẳng hạn như phần động cơ lại được nhập khẩu từ các nước khác.

Hãng General Motors nhập động cơ xe từ Mexico, trong khi Chrysler tìm đến Italy. Kể cả phần hộp số của Chrysler cũng nhập từ Italy.

Cũng không bất ngờ khi việc lắp ráp các linh kiện của cả 3 hãng này đều được chuyển sang nước ngoài làm. Bởi việc lắp ráp chi tiết sẽ cần đến bàn tay con người, nên dĩ nhiên, các hãng sẽ phải tìm đến quốc gia nào có nguồn nhân công giá rẻ.

Chi tiết hơn phải kế đến dòng xe F-150, bán chạy nhất của Ford khi khung xe được làm từ Đức. Chất liệu alumium trong thân xe cũng được chế tạo trong các phòng thí nghiệm tại Đức. Và cơ chế hoạt động của ghế xe F-150 thì được cung cấp bởi các nhà máy tại Mexico và Trung Quốc

Chỉ cần điểm qua một vài ví dụ kể trên, có thể thấy các nhà sản xuất xe, thay vì một mình làm tất cả từ đầu đến cuối. Họ lại tìm đến xu hướng chuyển giao các linh kiện hoặc đặt gia công nước ngoài.

Theo VTV