Thông tin thú vị này đã được bật mí bởi thủ thành Petr Cech – người từng là học trò của 2 vị HLV có nhiều khác biệt nói trên.

Voi Petr Cech, Wenger va Mourinho khac nhau cai gi? - Anh 1

HLV Arsene Wenger (trái) và HLV Jose Mourinho (phải) từng tồn tại nhiều mâu thuẫn. Ảnh: Getty.

Mới đây, thủ môn người Cộng hòa Czech đã được nhận chứng nhận của Tổ chức Kỉ lục Guiness thế giới công nhận anh là thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong lịch sử Premier League. Hiện tại, con số này đã lên tới 181, hơn người đứng sau là David James tới 12 trận.

Bên cạnh đó, anh còn nhận Kỉ lục Guiness về việc là thủ môn đầu tiên giành danh hiệu Găng tay vàng ở Premier League với 2 đội bóng khác nhau. Petr Cech có được danh hiệu này ngay trong mùa giải đầu tiên chơi cho Arsenal và đã có nó trong khoảng thời gian ở Chelsea.

Voi Petr Cech, Wenger va Mourinho khac nhau cai gi? - Anh 2

Thủ môn Petr Cech vui mừng với Kỉ lục Guiness mới nhận được. Ảnh: Daily Mail.

Được chơi bóng ở Chelsea hơn 10 năm và bây giờ là Arsenal, Petr Cech đã có cơ hội làm việc chung với cả HLV Jose Mourinho và HLV Arsene Wenger. Trong buổi phỏng vấn sau khi nhận 2 kỉ lục trên, anh đã tiết lộ điểm chung giữa 2 người thầy này.

Petr Cech cho hay: “Họ rất khác biệt nhưng lại có một điểm chung, đó là việc họ không thích thua trận… Và tôi nghĩ đó là nguồn động lực đằng sau thành công. Bởi bạn không thể tồn tại trong một thời gian dài nếu bạn không mắc phải sai lầm, cảm thấy khát khao mãnh liệt và nếu bạn không làm mọi thứ để tránh thất bại”.

Voi Petr Cech, Wenger va Mourinho khac nhau cai gi? - Anh 3

Pha bóng đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Petr Cech. Ảnh: EPA.

Cùng với đó, Petr Cech đã tiết lộ pha cứu thua đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình. Đó là tình huống anh ngăn cản cú đá phạt đền của Arjen Robben ở hiệp phụ trận chung kết UEFA Champions League 2011-2012 giữa Chelsea và Bayern Munich. Sau đó, Chelsea đã giành chiến thắng trong loạt đá luân lưu quyết định.

Petr Cech chia sẻ về khoảnh khắc đó: “Đó là điều mà tôi luôn nhớ, càm xúc khi đó. Đó là trận đấu đặc biệt mà nó là bữa tiệc đối với CĐV cả 2 đội và tất cả… Tôi không biết điều gì sẽ tới, tôi rất căng thẳng. Và kết thúc thì đó là một trận cầu mà suy nghĩ của tôi luôn tìm về”.

Theo Daily Mail

VIỆT ANH