Mấy ngày gần đây, người tham gia giao thông trên các tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (P. Bắc Hà) và Nguyễn Biểu (P. Nam Hà, TP Hà Tĩnh) vô cùng bức xúc vì đơn vị thi công lát gạch hành lang, bó vỉa hè thản nhiên đổ vật liệu chiếm hết 1/3 đường mà không hề có sự cảnh báo.

'Vo tu' tap ket vat lieu giua long duong de thi cong... via he! - Anh 1

Ảnh chụp tại đường Hải Thượng Lãn Ông vào sáng 8/10

'Vo tu' tap ket vat lieu giua long duong de thi cong... via he! - Anh 2

Nhiều người bức xúc khi đơn vị thi công không có ý thức bảo vệ tính mạng người tham gia giao thông

Khi qua các tuyến đường này, dễ nhận thấy từng đống cát, xà bần, rác được đổ thành từng đống ra cả giữa lòng đường, khiến người tham gia giao thông đi lại hết sức khó khăn. Thậm chí, vào ban đêm, vật liệu đổ ngổn ngang, không hề dọn dẹp, để mặc người tham gia giao thông gặp nguy hiểm.

Bà Nguyễn Thị Xuân, một người dân sinh sống tại P. Bắc Hà cho biết: “Đoạn đường này đang được lát gạch hành lang và bó vỉa hè theo cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhiều ngày nay, đơn vị thi công họ làm xong, tối bỏ đấy về chứ không dọn dẹp gì. Tắc trách thật đấy chứ!”

'Vo tu' tap ket vat lieu giua long duong de thi cong... via he! - Anh 3

'Vo tu' tap ket vat lieu giua long duong de thi cong... via he! - Anh 4

Ảnh chụp trên đường Hải Thượng Lãn Ông vào tối 7/10

Chị Hoa, một người tham gia giao trên tuyến bức xúc: “Đường Hải Thượng Lãn Ông là một trong những tuyến phố chính của thành phố, người đi lại rất đông mà đơn vị thi công để vật liệu lấn hết cả ra đường như thế này thì thật là nguy hiểm. Nguy hiểm hơn khi từng đống cát to đùng nằm chình ình cả đêm giữa đường mà không hề có biển cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Nếu đội trật tự đô thị thành phố Hà Tĩnh không xử lý, cứ để đơn vị thi công tùy tiện tập kết vật liệu giữa đường như thế này, sẽ tạo thành những cái bẫy bẫy người tham gia giao thông. Tôi cũng lạ là, khi người dân tập kết vật liệu để làm nhà, lấn ra một tý là đội quản lý đô thị đến xử phạt. Đằng này, đơn vị thi công đổ hàng đống cát, rác ra giữa đường như thế mà lại chẳng ai đoái hoài gì!?”

'Vo tu' tap ket vat lieu giua long duong de thi cong... via he! - Anh 5

Đơn vị thi công đổ cát, gạch vỡ, rác ra tận giữa đường

Anh Quang Lê, người thường xuyên đi lại trên đường Nguyễn Biểu cũng bức xúc: “Mấy hôm nay, đơn vị thi công tuyến đường này tập kết vật liệu và tấp đất cát, rác rưởi ngổn ngang xuống lòng đường gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Đường chính trung tâm thành phố, lưu lượng người đi lại đông mà tập kết vật liệu bừa bãi như thế này thì thật không thể chấp nhận được”.

Trước thực trạng này, đề nghị TP. Hà Tĩnh chỉ đạo chấn chỉnh ngay tình trạng tắc trách này của các đơn vị thi công, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông cũng như mỹ quan đô thị.

Thảo Trang