Vợ của ông trùm ma túy Mexico Guzman than phiền chồng sắp phát điên vì bị giảm thời gian quan hệ với cô và bị giam giữ biệt lập trong tù.

Hồi đầu tuần, Emma Coronel, vợ ông trùm ma túy Mexico đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Nhân quyền Quốc gia rằng chồng cô đang bị giam giữ biệt lập, có thể chết hoặc "phát điên", sau khi các nhà chức trách giảm thời gian cho phép hai vợ chồng quan hệ tình dục từ bốn xuống hai tiếng một tuần, theo New York Post.

Hôm 26/10, luật sư và bác sĩ của Guzman công bố báo cáo sức khỏe cho thấy ông ta mắc bệnh ảo tưởng và mất trí nhớ.

Vo trum ma tuy Mexico than chong sap phat dien vi thieu sex trong tu - Anh 1

Trùm ma túy Guzman. Ảnh: AP.

"Ông ấy không phân biệt được ngày, đêm và luôn sống trong đau khổ", luật sư José Refugio Rodríguez cho biết.

Guzman than phiền đèn trong phòng giam bật 24/24 và lính canh cứ 4 tiếng lại đánh thức ông một lần để xuất hiện trên camera điểm danh.

"Họ không cho tôi ngủ", ông phàn nàn với luật sư và nói cảm thấy "sắp chết"

Luật sư Rodríguez cũng đệ trình đơn xin hoãn việc dẫn độ Guzman sang Mỹ trong thời gian tới.

Các nhà chức trách phủ nhận đối xử tàn nhẫn với Guzman, tuyên bố báo cáo trên chỉ là âm mưu nhằm trì hoãn việc dẫn độ sang Mỹ.

Ông Renato Sales Heredia, người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico, cho biết đã có 35 người thân tới thăm Guzman kể từ khi ông chuyển đến nhà tù ở Juarez.

"Sự thật là ông ta không hề bị tra tấn và hiển nhiên không bị đối xử tồi tệ hay vô nhân đạo gì cả", ông Sales nói.

Guzman đứng đầu băng Sinaloa Cartel khét tiếng, chuyên thực hiện các vụ buôn lậu ma túy và rửa tiền. Năm 2001, Guzman trốn thoát khỏi nhà tù Puente Grande ở Mexico và bị bắt lại vào tháng 2/2014. Tháng 7/2015, ông ta vượt ngục một lần nữa và bị bắt lại vào ngày 8/1 năm nay.

Guzman dự kiến sẽ bị dẫn độ tới Brooklyn, New York, Mỹ để hầu tòa vì dính líu tới 12 vụ giết người.

Theo Vnexpress