(NLĐO) - Bị bỏ rơi từ nhỏ, sống nương tựa vào nhau nên hai nhân vật trong phim "Tiếng tơ đồng" do Võ Thành Tâm và Nguyệt Ánh thủ diễn đã đến bên nhau với bao lo âu trước số phận cuộc đời.

Võ Thành Tâm và Nguyệt Ánh trong phim Tiếng Tơ Đồng

Tình yêu của cha mẹ bị ly gián vì không môn đăng hộ đối, bản thân bị chính bà nội vứt bỏ từ khi mới lọt lòng, nhân vật Điền của Võ Thành Tâm lớn lên trong cơ hàn cùng với Lành (Nguyệt Ánh) - cũng là một đứa trẻ bị bỏ rơi.

Trớ trêu thay, người nhận nuôi Điền và Lành cũng chính là cha ruột Điền nhưng cả hai lại không nhận ra nhau. Trong khi đó, bà Quỳnh – mẹ Điền bị ép gả cho nhà giàu đã lặn lội đi tìm con trai suốt hơn 20 năm ròng rã.

Nguyệt Ánh tiếp tục vào via hiền lành, thùy mị

Điền phấn đấu ăn học thành tài để chứng minh mình có ích cho xã hội. Tình cảm Lành dành cho Điền cũng ngày một lớn lên trong âm thầm, giằng xé. Cuộc đời sóng gió cứ cuốn cả hai đi trong thăng trầm tìm kiếm nguồn cội, những ngã rẽ tình cờ của số phận đã cho những người thân yêu tìm thấy nhau. Tình yêu lứa đôi – mối quan hệ huyết thống chồng chéo lên nhau trong ân đền oán trả…

Tình yêu ươm mầm trong cơ hàn...

...nhưng số phận đã khiến xui Điền gặp em gái cùng mẹ khác cha...

... Lành và Điền đã cùng vượt qua nhiều sóng gió

Tiếng Tơ Đồng lồng ghép nhiều bi kịch kéo dài qua nhiều thế hệ để khắc sâu vào triết lý nhân quả và cũng là để khẳng định rằng tình yêu thương luôn có đủ sức mạnh để con người tìm thấy nhau, cùng vượt qua tất cả những sóng gió của cuộc đời.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Mỹ Uyên, Mạnh Hùng, Kinh Quốc, Huỳnh Anh Tuấn, Đình Hiếu, Hùng Thuận, Ngọc Xuân…, được phát sóng vào lúc 20 giờ 30 phút trên kênh THVL1, từ ngày 7-11.