Phu nhân Tổng thống Mỹ đã cùng ứng viên Hillary Clinton đến vận động tại Bắc Carolina ngày 27/10.

Sự xuất hiện của bà Michelle Obama bên cạnh Hillary Clinton đã làm cho cuộc mít tinh sôi động hẳn lên, hai người đã được nhiệt liệt hoan nghênh.

Theo báo chí Pháp, đây quả là một cuộc mít tinh nâng cao vai trò phụ nữ, nhiều người không kiềm được nỗi xúc động, cho đây còn hơn một cuộc mít tinh tranh cử, và họ sẽ không thể quên được ngày này.

Vo ong Obama van dong bo phieu bau ba Cliton lam Tong thong My - Anh 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ cùng bà Clinton đi vận động tranh cử.

Tuy các cuộc thăm dò rất tốt đối với bà Hillary Clinton, nhưng ứng viên đảng Dân Chủ cũng biết là chưa có gì chắc chắn. Sau cuộc vận động tranh cử bị đánh giá là tồi tệ nhất từ trước đến nay, cử tri Mỹ có thể tẩy chay phòng phiếu.

Tại Bắc Carolina, một bang mang tính quyết định, với cuộc bầu trước thời hạn đang bắt đầu, bà Hilary Clinton đã kêu gọi mọi người đi bỏ phiếu.

Bà Michelle Obama rất được hoan nghênh, đã kết thúc cuộc mít tinh với lời kêu gọi tương tự. Thông điệp của phu nhân tổng thống rất rõ.

Đối với bà, những người không đi bỏ phiếu sẽ phải chịu trách nhiệm nếu Donald Trump thắng cử, cho nên bà thúc giục: "Hãy đi bầu và bỏ phiếu cho Hillary Clinton. Hãy đi ngay, đừng để ai tước quyền của mình. Nếu Hillary Clinton không thắng thì đó là lỗi của chúng ta".

Trên bình diện tài chính hiện nay, bà Hillary Clinton và đảng Dân Chủ đã huy động được thêm 153 triệu USD, theo số liệu tuần qua, trong khi cánh ông Trump chỉ khoảng 68 triệu USD.

Hòa Hậu (t/h)