Ngày 24-10, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết, Ngày 24-10, đường ống cấp nước D1200mm Lê Lợi tại giao lộ Lê Lợi - Pasteur (quận 1) đã bị xì vỡ trong quá trình thi công di dời đường ống nước phục vụ dự án đường sắt đô thị.

Khoảng 5h sáng nay (24-10), trong lúc đào thăm dò để chuẩn bị cho công tác di dời, bảo vệ tuyến ống D1200mm trong phạm vi xây dựng gói thầu số 1a (thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên) thì xảy ra sự cố xì vỡ tại mặt bích ống D1200mm Lê Lợi (tại giao lộ Lê Lợi – Pasteur).

Nguyên nhân ban đầu được Sawaco xác định là do vị trí mặt bích của tuyến ống D1200mm Lê Lợi đã quá cũ (được xây dựng lắp đặt hơn 50 năm). Sau khi xảy ra sự cố, Sawaco đã tiến hành cô lập tuyến ống, và điều động các trang thiết bị để khắc phục sự cố. Dự kiến, sự cố sẽ được khắc phục xong trong ngày.

Trong thời gian khắc phục sự cố, Sawaco sẽ thực hiện các giải pháp cấp nước tạm thời (điều tiết mạng, cô lập vùng ảnh hưởng ở mức thấp nhất, cấp nước bằng xe bồn) để phục vụ người dân trong lúc tạm ngưng nước tuyến ống D1200mm Lê Lợi.

Tiến Thành