Bố của Ly thấy con gái mình chết đã 3 ngày vẫn chưa được an nghỉ nên liều mình chống gậy sang bắt con trai phải làm đám tang, thế nhưng đúng cái lúc ấy thì ông bắt gặp con rể của mình và cô bồ cạy nắp...

Hùng và Ly kết hôn đến nay được hơn 6 năm, mới đầu nhìn vào ai cũng cho rằng Ly tốt số vì cô vốn không xinh đẹp lại đi cưới được một ông chồng điển trai lại tài giỏi. Thế nhưng sự thật thì để Hùng có được vị trí như ngày hôm nay thì đều nhờ cả vào Ly. Ngày đó Hùng vốn chỉ gã công nhân, nhờ có vẻ ngoài và dẻo miệng nên anh tán tỉnh Ly với hi vọng thay đổi số phận nghèo khó của mình. Quả đúng như Hùng nghĩ vì sau khi kết hôn gia đình vợ lo cho anh rất chu toàn thậm chí bố vợ của Hùng còn cho vợ chồng con gái 1 căn biệt thự hơn 10 tỷ.

Lấy vợ vì giàu chứ Hùng ngán ngẩm cô vợ xấu xí của mình tột cùng, chẳng thế mà không lâu sau ngày cưới thì anh ra ngoài lén lút cặp bồ. Để vị trí của mình không mất đi nên trước mặt gia đình vợ Hùng vẫn tỏ ra mình là người con rể có hiếu và là người chồng mẫu mực. Thế nhưng sự việc không giấu được lâu khi một lần Ly phát hiện ra chồng đưa gái về nhà ngủ. Vốn bị bệnh tim bẩm sinh nên sau khi chứng kiến cảnh đó Ly sốc nặng rồi qua đời.

Vợ chết rồi Hùng càng sung sướng, để bố mẹ vợ không nghi ngờ nên Hùng nói dối vợ mình bị bệnh hiểm nghèo nhưng giấu. Trong đám tang của vợ Hùng khóc lóc rồi đau khổ tột cùng, anh diễn sâu đến mức ai nhìn vào cũng thương cảm. Hùng tự nhủ sau khi vợ mất anh sẽ cưới luôn bồ về làm vợ danh chính ngôn thuận, thế nhưng giữa cái lúc đó thì Hùng phát hiện ra lâu nay khối tài sản gia đình vợ cho đều đứng tên Ly chứ không có mình.

– Anh đúng là ngu, hi sinh lấy cô vợ xấu mà không được tý lợi lộc nào cả. Tưởng anh khôn thế nào cơ đấy._ Cô bồ giận dỗi.

– Em lo cái gì chứ? Dù gì cô ta cũng chết rồi…giờ anh muốn lấy gì chả được. Cứ yên tâm đi…anh sẽ lấy hết tài sản của cô ta về tay hai đứa mình. Người chết rồi thì còn sợ gì nữa chứ?

Hùng quyết định tự tạo di chúc giả do vợ để lại. Để mọi người không nghi ngờ Hùng lấy cớ thương xót vợ dù Ly đã mất 3 ngày anh cũng không cho đem chôn với lý do cần ngón tay vợ để điểm chỉ vào tờ di chúc sang tên hết tài sản cho mình. Cứ tưởng mọi chuyện đúng như những gì Hùng vạch ra, thế nhưng mọi chuyện thay đổi khi gấp phải sự phản đối của bố vợ Hùng.

Bố của Ly thấy con gái mình chết đã 3 ngày vẫn chưa được an nghỉ nên liều mình chống gậy sang bắt con trai phải làm đám tang, thế nhưng đúng cái lúc ấy thì ông bắt gặp con rể của mình và cô bồ cạy nắp quan tài lôi tay con gái ra để điểm chỉ vào tờ di chúc.

Vo mat 3 ngay chong van khong cho dem chon, den khi cha vo sang moi ro su that - Anh 1

(Ảnh minh họa.)

– Thằng khốn nạn. Mày đang làm cái gì thế hả?

Đáng ra Hùng phải sợ hãi nhưng bây giờ mọi chuyện đã xong, anh không sợ ông bố vợ 80 tuổi của mình nữa nên vênh váo đáp trả.

– Bố nhìn rồi mà còn hỏi sao? Con đang lấy tay vợ con điểm chỉ vào tờ di chúc thôi. Mấy năm con làm rể cho nhà bố mẹ, thế mà tài sản không cái gi đứng tên con cả. Bố mẹ và vợ con cũng quá đáng lắm. Vậy nên giờ cô ta chết rồi con phải đòi bằng được công lý cho mình.

– Mày đúng là thằng khốn nạn…Thì ra đây là lý do con gái tao chết 3 ngày mày không đem chôn nó sao? Mày ác thế không sợ quả báo à? Trong khi con gái tao một lòng vì mày thế mà mày dám dắt bồ về trước quan tài nó.

– Vậy thì đã sao chứ? Con cũng nói luôn cho bố biết con sẽ cưới bồ về làm vợ. Mấy năm chung sống với cô vợ xấu xí là con đã làm phước cho con gái bố lắm rồi. Bố nghĩ con yêu thương con gái bố thật sao? Chẳng qua vì con gái bố giàu nên con mới chấp nhận thôi. Bố già rồi nên biết thân biết phận đi…không thì đừng trách con độc ác.

– Thằng khốn, tao có chết cũng phải liều mình với mày.

Nói rồi bố của Ly lao vào đập đánh cậu con rể bất hiếu, thế nhưng vì ông đã 80 tuổi không thể chống lại sức khỏe cường tráng như Hùng. Và kết quả là ông bị đẩy ngã bên quan tài của con gái, nhìn cảnh đó cả bồ và Hùng cười hả hê vô cùng.

Thế nhưng đúng cái lúc ấy thì bỗng dưng quan tài rung lên bần bật, Hùng choáng váng khi thấy cô vợ của mình bật dậy cười nói.

– Anh vui mừng sớm quá rồi đấy. Anh nghĩ tôi chết đơn giản như vậy sao? Anh nghĩ cướp hết tài sản của tôi là dễ vậy sao…

– Cô…cô chưa chết ư? Sao có thể…

Hùng chưa dứt câu thì bị Ly tát 2 cái đau điếng, đúng cái lúc ấy thì mọi người ập đến đập đánh Hùng và cô bồ. Hóa ra Ly biết trước âm mưu của chồng nên cô cố tình chết để vạch trần bộ mặt của chồng. Có lẽ Hùng và cô bồ đến chết không ngờ mọi chuyện lại xảy ra như vậy…

An Vy / Theo Thể thao Xã hội