(Tình yêu) - 3 năm lấy lý do con nhỏ, đường xa vợ không về quê chồng ăn Tết. Năm nay, vẫn lý do này, vợ quyết tâm không ăn Tết quê chồng…

Sống thử gần năm, người yêu đòi chia tay

3 năm lấy lý do con nhỏ, đường xa vợ không về quê chồng ăn Tết. Năm nay, vẫn lý do này, vợ quyết tâm không ăn Tết quê chồng…

Cô ấy lấy lý do con nhỏ, đi lại rét mướt, sợ con ốm sẽ khổ con. Nhưng tôi biết đó không phải là lý do chính, mà lý do chính khiến vợ tôi luôn từ chối về quê chồng ăn Tết là do cô ấy sợ phải phục vụ Tết ở nhà chồng.

Vốn là một người phụ nữ vụng nấu nướng, lại không đảm đang, nên vợ tôi nấu món gì hay bị mẹ tôi chê, có lẽ vì thế mà vợ tôi không chịu về quê chồng ăn Tết. Ở quê, bố mẹ tôi là trưởng, nên Tết đến mọi người hay tụ tập ăn uống, tất niên, phải nấu nướng, dọn dẹp nhiều, đây cũng là lý do vợ tôi không muốn về quê chồng ăn Tết.

3 năm lý do con nhỏ không về quê chồng, nói ra vợ chồng lại bất hòa, nên tôi chấp nhận về một mình, để vợ con ở lại đón Tết ở Sơn La với ông bà ngoại và giao ước với vợ đến năm thứ 4, tức là năm nay thì vợ chồng phải đưa con cái về quê ăn Tết, vì con trai tôi cũng đã được 3 tuổi. Vợ tôi đã đồng ý, nhưng đến gần Tết thì cô ấy lại tiếp tục đưa ra lý don con nhỏ, đường xa để trốn về quê chồng ăn Tết.

Bố mẹ tôi ở quê thì cứ điện thoại hỏi khi nào về, mà vợ tôi thì cứ nhất quyết không về, vì con còn nhỏ, không muốn đưa con đi lại nhiều. Tôi đã phân tích với vợ đủ kiểu nhưng vợ tôi vẫn khăng khăng nếu muốn thì tôi cứ về một mình, còn mẹ con cô ấy ăn Tết tại Sơn La như mọi năm.

Bây giờ tôi phải làm gì để vợ theo mình về quê ăn Tết.

Vĩnh Thiện