(Chia sẻ) - Các bà vợ hiền bị chồng bỏ thì xem lại mình chứ không phải ngồi trù ẻo người khác, hoặc kể lể rằng mình tốt mà sao chồng vẫn mê cô này cô kia.

Tôi nhận thấy các bài về chuyện gia đình được mọi người cho ý kiến nhiều nhất, đặc biệt về người thứ ba. Tôi cũng thấy các chị phụ nữ ngộ lắm, gia đình người ta lục đục cần nhận xét, ý kiến thì nhảy bổ vào ném đá, chà đạp cho đã rồi đi ra, nhất là các anh chán vợ thương nhớ bóng hồng khác là y như rằng bị chửi không tiếc lời.

Vợ hiền mà bị chồng bỏ thì phải xem lại mình.

Nếu không ân hận khó xử thì chả ai tâm sự, đã đọc thì đọc cho rõ lý do tại sao người ta chán ngán người mình từng yêu thương. Hễ đàn ông làm gì cũng sai, các bà ai cũng tốt, hy sinh vì chồng, chăm lo thương yêu chồng hết, xin thưa nếu vợ ai tốt như thế mà bị chồng bỏ thì ông đó bị khùng. Nếu có chăng các ông chỉ vui chơi qua đường thôi.

Một người vợ không tôn trọng, quan tâm chồng hoặc xem thường bên chồng, hỗn hào, bị bỏ là đáng. Hôn nhân gia đình là bến bình yên, nếu không còn cảm xúc thì giải thoát tìm bến khác cho mình. Các anh chàng ngoại tình 50% là chán cơm thèm phở, rồi đa số quay về bên vợ con, các bà vợ này đa số im lặng. Các cô quen với anh chàng này 90% là bị lừa hoặc vì tiền. Chỉ khoảng 40% người ngoại tình tìm được sự đồng điệu từ tâm hồn, thật lòng yêu người khác vì vợ quá ghê gớm, chai sạn cảm xúc với vợ.

Đàn ông họ khôn lắm, phải thật lòng thế nào họ mới yêu thương, còn các cô gái làm người thứ ba trong mắt các bà vợ bị chồng bỏ là ác phụ, hồ ly tinh dụ dỗ chồng người khác.

Đàn ông khi hết tình còn nghĩa, còn phụ nữ khi hết tình sẽ đi luôn không quay đầu. Chỉ 10% các chị hiền lành mà chồng bỏ thôi, đừng nghĩ mình không sai, mình đang sai nhưng không biết đó thôi. Còn người thứ ba đôi khi họ không làm chủ được bản thân, họ sai nhưng đôi khi hiền lành tốt tính hơn các bà vợ 100 lần.

Đàn ông họ rất sợ làm lại từ đầu, đa số có tình nghĩa với vợ con nên ít khi ly hôn, một khi họ có động lực nào đó ghê gớm lắm mới có can đảm từ bỏ. Còn các bà vợ hiền bị chồng bỏ thì xem lại mình chứ không phải ngồi trù ẻo người khác, hoặc kể lể rằng mình tốt mà sao chồng vẫn mê cô này cô kia. Quả báo chỉ xảy ra với người ruồng bỏ gia đình thôi, các chị cố lên, may mắn sẽ tới; còn các chị vợ tốt kia cứ giữ bản tính cũ để xem lấy chồng 10 lần nữa có được hạnh phúc không.

Phải làm sao khi muốn chia tay bạn gái lại đòi tự tử
Khi tôi nói “Mình chia tay đi, anh mệt mỏi lắm rồi”. Và cô ấy dọa sẽ tự tử và không cho phép tôi được chia tay.