(GD&TĐ) - Cathy Wilson kết hôn với Peter Tobin khá sớm, từ năm 16 tuổi, và nhanh chóng chia tay sau 3 năm chung sống chẳng khác nào địa ngục. Tuy nhiên, mặc dù phải sống trong tình trạng luôn bị bạo lực thân thể và tinh thần, đồng thời phải chịu đựng những thói quen kinh khủng của chồng như những trò hành hạ gái điếm ngay tại nhà và bắt vợ phải chứng kiến, nhưng chưa bao giờ Cathy nghĩ rằng hắn lại là kẻ giết người hàng loạt.

Peter Tobin (27/8/1946) là một sát nhân Scotland, chịu án tù chung thân vì đã giết 3 người phụ nữ trẻ và các tội xâm phạm tình dục khác. Trước khi lập gia đình với Cathy, Peter đã hai lần kết hôn. Ngày 4/8/1993, hai cô bé 14 tuổi đến thăm họ hàng là hàng xóm của Peter, nhưng gia đình này đi vắng. Hai bé gái gõ cửa nhà Peter và ngỏ ý được ngồi chờ ở đây. Peter đã ép hai cô bé uống rượu táo và vodka, rồi tấn công và cưỡng hiếp hai bé gái ngay trước mắt đứa con trai nhỏ. Sau đó hắn để mặc nạn nhân trong phòng và bật vòi khí gas để giết người diệt khẩu. Peter chạy trốn và tham gia một hội ái hữu tôn giáo ở Covensy dưới một cái tên giả, nhưng bị phát hiện. Ngày 18/5/1994, hắn nhận tội trước tòa và bị kết án tù 14 năm vì hiếp dâm, nhưng được trả tự do sớm vào năm 2004, khi đã 58 tuổi.

Cathy Wilson

Tháng 9/2006, Peter xin làm việc tại nhà thờ Công giáo La Mã St Patrick tại Anderson, Glasgow với tên giả Pat McLaughin. Khi đó, Angelika Kluk là sinh viên từ Skoczow, Ba Lan cũng đến nhà thờ xin làm việc để chi trả cho nghiên cứu của mình về Bắc Âu tại đại học Gdansk. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô vào ngày 24/9/2006, cùng với sự có mặt của Peter. Thi thể của cô được phát hiện trong tầng hầm dưới sàn phòng xưng tội của nhà thờ. Cô đã bị đánh đập, hãm hiếp và bị vứt tại đó khi vẫn còn sống. Tobin bị bắt tại London ngay sau đó, dù đã sử dụng tên giả khác để nhập viện nhằm trốn tránh. Năm 2007, hắn bị kết án tù chung thân, với thời gian chịu án tối thiểu 21 năm, cho tội danh hiếp dâm và giết người đối với Angelika Kluk. Các nhà điều tra tiếp tục tìm thấy những mảnh xương của hai phụ nữ trẻ khác bị mất tích vào năm 1991 tại căn nhà cũ của hắn tại Margate, Kent. Hắn bị kết tội giết Vicky Hamilton tháng 12/2008, và Dinah McNicol tháng 12/2009, và thời gian chịu án tối thiểu tăng thêm 30 năm.

Peter Tobin hơn Cathy 20 tuổi, đối xử với vợ chẳng khác nào đồ bỏ đi. Hắn thường quăng bát đĩa vào mặt vợ, gí cô vào tường và gần như bóp cổ. Khi Cathy đề nghị chia tay, hắn giữ chân vợ bằng cách không bao giờ cho cô thoát khỏi tầm nhìn, và đe dọa sẽ giết đứa con mới lẫm chẫm biết đi của hai người. Hắn thậm chí còn giơ đứa bé lủng lẳng qua lan can cầu thang để tăng sức nặng cho lời đe dọa.

Cũng giống như những kẻ giết người hàng loạt khác, Peter cấm vợ bén mảng xuống tầng hầm. Tất nhiên, những thây người là điều cuối cùng Cathy nghĩ tới khi thứ mùi kinh khủng lan ra từ tầng hầm, và ống dẫn nước liên tục bị tắc vô nguyên cớ. Còn quá trẻ và ngây thơ, Cathy nghĩ rằng hắn chỉ đơn giản là một gã chồng vũ phu, chứ chưa bao giờ hình dung nổi hắn là một tên giết người không ghê tay. Điều đáng ngạc nhiên nhất là khi Cathy cuối cùng gom góp đủ cản đảm để rời bỏ Peter, thì cô vẫn thường xuyên cho con đến thăm gã chồng vũ phu, trụy lạc đến bệnh hoạn này.

Cathy chỉ biết rằng mình đã chung sống với một kẻ giết người hàng loạt sau khi xem tin tức trên báo.

Nano (Còn tiếp)