(VOV) - Hiện, họ đang sinh sống bất hợp pháp tại Pakistan và có thể bị trục xuất bất cứ lúc nào.

Ngày 18/4, ba người vợ và hai con gái lớn của trùm khủng bố Osama Bin Laden đã hoàn thành án tù của họ. Trước đó, ngày 2/4, Tòa án địa phương đã kết án họ 45 ngày tù giam và nộp phạt 10.000 rupee (tương đương 110 USD) về tội nhập cảnh và cư trú bất hợp pháp tại Pakistan.

Họ đã bị giam giữ tại cơ quan an ninh Pakistan kể từ khi quân đội Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden, người đứng đầu của al-Qeada trong một cuộc đột kích vào nơi ẩn náu của nhân vật này hồi tháng 5/2011.

Ba người vợ của Bin Laden (gồm hai người Saudi Arabia và 1 người Yemen) đã bị giữ lại một ngôi nhà ở thủ đô Islamabad. Pakistan đã chính thức buộc tội họ cư trú bất hợp pháp hồi tháng trước. Vì lý do an ninh nên buổi tuyên án buộc tội họ được tổ chức bên trong ngôi nhà.

Theo lời ông Amir Khalil, Luật sư của gia đình Osama, việc trục xuất 16 thành viên của gia đình trùm khủng bố Osama Bin Laden có thể xảy ra bất cứ lúc nào sau khi 5 người phụ nữ này hoàn thành án tù hôm thứ 4.

Một luật sư khác, ông Atif Ali Khan cho biết, Chính phủ Yemen đã đồng ý cho góa phụ trẻ nhất người Yemen của Osama Bin Laden Amal Abdulfattah và các con của bà ta trở về nước này.

Đồng thời, ông cũng đã nói chuyện với các nhà chức trách Saudia Arabia về việc trục xuất hai góa phụ nữa người Saudi Arabia.

Một ủy ban điều tra sự hiện diện của Osama Bin Laden ở Pakistan và các lực lượng đặc biệt của Mỹ hoạt động tại nước này với mục đích giết ông ta đã cho phép gia đình Osama rời khỏi Pakistan khi họ không còn cần thiết cho việc thẩm vấn. Trước đó, Ủy ban này đã thẩm vấn các thành viên lớn tuổi trong gia đình Osama để phục vụ công tác điều tra./.