Dưới đây là những điêu vợ chồng nhất định phải ghi lòng tạc dạ để suốt đời hạnh phúc, ấm êm.

Ưu tiên những mong muốn của mình

Đừng hiểu lầm nó thành ích kỉ, hay chỉ biết nghĩ cho mình nhưng thực sự tại nước ta phụ nữ hầu như rất cam chịu trong tất cả mọi chuyện, kể cả trong tình dục. Nghĩa là đôi khi họ không nhận được gì những vẫn cố gắng chiều chỉ vì muốn đối phương vui lòng.

Ôm và hôn

Hành động tưởng chừng vô nghĩa này lại vô cùng có ý nghĩa to lớn, nó đã giúp biết bao gia đình hạnh phúc, hàn gắn bao vết thương hôn nhân.

Trước khi ra ngoài làm việc hoặc sau khi trở về nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đã ôm và hôn người bạn đời của mình. Hãy làm điều đó như một thói quen, một nghi thức. Chắc chắn, cả hai bạn đều sẽ cảm thấy hạnh phúc từ hành động quen thuộc này mỗi ngày.

Vui đùa là cách để vợ chồng luôn hạnh phúc

Cuộc sống nhàm chán với những hoạt động lặp đi lặp lại như đi làm, nấu nướng, chăm con, đi ngủ… sẽ dần trở nên vô vị, tại sao các cặp vợ chồng không thử vui đùa với nhau như ngày còn mới yêu nhỉ. Sự vui đùa không chỉ giúp mang lại niềm vui, sự thoải mái cho cả đôi bên mà còn là chìa khóa cho một cuộc sống hòa thuận.

Vo chong muon ben nhau 'nong nan' ca doi khong chan, nhat dinh phai biet dieu sau - Anh 1

Nhớ về những khoảnh khắc “nóng bỏng” cùng nhau

Lập gia đình có biết bao việc phải lo toan từ công việc, gia đình, con cái, nội ngoại… Nhưng đừng vì thế mà buông xuôi cảm xúc trong chuyện chăn gối. Hãy nhớ đến những tháng ngày trước, khi chuyện ấy của hai bạn luôn ngọt ngào, lãng mạn.

Đừng để bạn đời “cô đơn” một mình trong nhà

Guồng quay cuộc sống, chúng ta hầu như dành nhiều thời gian cho công việc hơn là những khoảnh khắc khác như ăn, uống, nghỉ ngơi... Vì vậy, với bất kì thời gian rảnh rỗi nào trong ngày, hãy dành nó cho người bạn đời của mình. Ngừng lên mạng, ngừng vào facebook, mạng xã hội, hãy tắt nguồn với những thứ đó và “mặt đối mặt” trò chuyện cùng người bạn đời của mình. Điều đó chắc chắn sẽ làm hai bạn yêu nhau nhiều hơn là mỗi người cắm mặt vào thế giới riêng của mình.

Tin cậy lẫn nhau

Trong hôn nhân không tránh khỏi những khi phải nói dối hay giấu nhau một số chuyện, để giữ cho hạnh phúc gia đình. Nhưng vấn đề chính vẫn là những chuyện nói dối ấy không gây hại cho gia đình bạn và bạn vẫn phải tin vào nữa kia của mình. Khi người ấy nói có việc ra ngoài thì bạn cứ thoải mái nghĩ rằng sự thật là người ấy có việc phải đi. Hay nếu bạn đời có lỡ về muộn thì hãy đợi người ấy ở nhà vì thực sự là người ấy đang bận họp hay đang phải giải quyết công việc rắc rối ở công ty. Sự tin tưởng của bạn đời chính là điểm tựa giúp mỗi người sống thoải mái hơn và là cách để vợ chồng luôn hạnh phúc.

Theo KhoeDep