Công an huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra thêm một vụ vỡ hụi của vợ chồng đại úy công an với số tiền 5 tỷ đồng.

Thông tin ban đầu, thời gian qua, bà Nguyễn Thị Cẩm Mơ (ngụ thị trấn U Minh, Cà Mau) đứng ra tổ chức nhiều dây hụi (cho vay với lãi suất cao), với hàng chục người ở địa phương tham gia.

Vo chong mot dai uy cong an vo hui hon 5 ti dong - Anh 1

Nhiều người dân ở H.Châu Thành (Tây Ninh) thất thần vì bị giật hụi. Ảnh minh họa/ báo Thanh niên.

Thời gian đầu, Mơ chung chi tiền rất sòng phẳng sau khi tay em hốt hụi, rồi tổ chức mua lại nhiều chân hụi với lãi suất cao, nên được nhiều người tin tưởng, báo Dân trí đưa tin.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 9 vừa qua, Mơ không đi thu tiền hụi nên các hụi viên tỏ ra nghi ngờ có chuyện không hay. Khi các hụi viên tìm đến nhà thì mới phát hiện Mơ không còn khả năng chi trả, tuyên bố vỡ hụi.

Qua xác minh, có người bị giật hụi với số tiền hàng trăm triệu đồng. Tổng số tiền mất cân đối chi trả trong đường dây hụi của đối tượng Mơ là hơn 5 tỷ đồng .

Chiều 4/10, thượng tá Nguyễn Chí Dũng, Phó trưởng Công an H.U Minh (Cà Mau) xác nhận trên báo Thanh niên đang tiếp nhận, xử lý vụ vỡ hụi do Nguyễn Cẩm Mơ làm chủ.

Vợ chồng Mơ (chồng của Mơ là một đại úy đang công tác tại Công an H.U Minh - PV) đã thừa nhận việc này. Hiện chúng tôi xác minh làm rõ, phân tích cái nào dân sự, cái nào hình sự khi đó mới có hướng xử lý”, thượng tá Dũng nói.

Trước đó ngày 19/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Bé Chính (52 tuổi, tự Chính Hụi, ngụ ở thị trấn U Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an xác định, bà Chính là chủ nhiều dây hụi ở H.U Minh với các huyện lân cận sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền cơ quan chức năng xác định bà Chín giật của các hụi viên khoảng 30 tỉ đồng.

Dã Quỳ (T/H)

Dã Quỳ (T/H)