Dưới đây là những dấu hiệu vợ chồng bạn đang chán nhau, nhất định phải làm những điều sau nếu không muốn hôn nhân tan vỡ.

Nhắc lại những kỉ niệm ngọt ngào

Trong chặng đường hai vợ chồng đã cùng nhau đi qua, chắc chắn có rất nhiều kỉ niệm ngọt ngào, đáng nhớ. Điều bạn cần làm để khơi dậy lại tình yêu là làm cho những kỉ niệm ấy sống lại ở hiện tại. Bằng những việc làm đơn giản, bạn có thể tạo ra hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể rửa những bức ảnh xưa cũ, khi hai người cùng nhau đón lễ tốt nghiệp, cùng nhau đi du lịch hay những khoảnh khắc đáng yêu đã trải qua để treo chúng lên tường hoặc cho vào cuốn album gia đình.

Không nói không thành có

Nhất là những người phụ nữ nội trợ họ thường có tâm thế trong sự tự ti khi hàng ngày ở nhà đầu tắt mặt tối chăm lo gia đình, dọn dẹp nhà cửa, còn chồng cô ấy thì ăn mặc chỉnh tề và tiếp xúc với biết bao cô gái đẹp. chính sự tự ti làm đó tới khi cãi nhau họ sẽ nói những lời giận dỗi như: “em có làm gì để anh thuận mắt được, em chả bằng ai cả” thái độ đó sẽ khiến cuộc cãi vã rất căng thẳng chồng bạn cũng rất khó chịu vì anh ấy có khi nào lại nghĩ về bạn như vậy. Người đàn ông không muốn nghe những câu nói ấy, điều họ muốn là những câu nói khích lệ, những lời động viên mới là điều mà họ mong đợi.

Vo chong manh nha co dau hieu nay chac chan da chan nhau, hay lam dieu nay truoc khi qua muon - Anh 1

Cười với nhau nhiều hơn

Bạn sẽ không biết được tiếng cười có ý nghĩ lớn thế nào trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình đâu. Việc bạn cười với nhau, vui vẻ, cởi mở giống như một làn gió mới thổi vào cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt này. Sẽ thay đổi rất nhiều điều đó, hãy thử xem.

Nói chuyện thẳng thắn với nhau

Nếu có gì khúc mắc xảy ra tranh cãi hoặc giận hờn, tốt nhất đừng quá nóng nảy hay giữ sự bực tức trong lòng, hãy ngồi xuống nói chuyện với nhau, nghĩ gì hay đang cảm thấy thế nào hãy cứ nói ra chân thật rồi cùng nhau giải quyết.

Không lôi người thứ ba vào câu chuyện

Nếu xảy ra cãi nhau cũng là do những mâu thuẫn trong đời sống gia đình của hai người. Tránh dùng những câu như “đám bạn của anh chẳng ai ra gì cả lúc cần tiền thì nhanh lắm; khi mua căn nhà này bố mẹ anh có hỏi han gì không?,…” chính bởi những lời nói này vô tình biến người đàn ông trở thành kẻ bị động, thiếu chính kiến. Khi bạn lôi kéo người khác vào cuộc càng làm cho cuộc khẩu chiến trở nên nghiêm trọng gay gắt hơn.

Cuối tuần bên nhau

Điều này có thể sẽ làm bạn phải lên lịch trình và sắp xếp một chút nếu đã có con. Nhưng hãy thỏa thuận với nhau, dù không phải là mọi tuần đều như vậy nhưng nên có những kỉ nghỉ cuối tuần cho bạn và chồng để mang tình yêu quay trở lại hôn nhân của bạn.