Nhiều mẹ bầu khi mang thai chỉ tập trung chăm sóc em bé rong bụng mà quên mất chồng, điều này vô tình đẩy các ông chồng đi tòm tem bên ngoài mà bạn không hề hay biết.

Vợ bầu muốn chồng không tòm em bên ngoài hãy đọc bài viết này:

Không ‘quên’ mất chồng

Vo bau muon chong khong tom tem ben ngoai hay doc bai viet nay - Anh 1

Ảnh: Internet

Khi mang thai, sự an toàn và phát triển bình thường của thai nhi chính là điều mẹ bầu quan tâm nhất. Tuy nhiên, vợ đừng vì quá tập trung vào trẻ mà ‘làm lơ’ bố đứa trẻ. Hãy dành thời gian cùng nhau hẹn hò để hâm nóng tình cảm, mộ buổi xem phim hay ăn tối lãng mạn sẽ giúp tình cảm vợ chồng khắng khít hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp việc đi mua sắm đồ đạc cho em bé sắp chào đời với chồng. Cùng đi khám thai với chồng mỗi khi có lịch khám, qua đó sẽ góp phần khắc sâu tình cảm gia đình.

Không quên ‘yêu’

Việc quan hệ trong thời kỳ mang thai sẽ giúp cơ chậu của mẹ khỏe mạnh, tăng lượng máu lưu thông đến thai nhi và giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn. Quan hệ tình dục khi mang thai không hề gây nguy hiểm cho em bé trong bụng, thậm chí nó còn tốt cho mẹ bầu nếu bạn quan hệ đúng cách.

Vo bau muon chong khong tom tem ben ngoai hay doc bai viet nay - Anh 2

Ảnh: Internet

Các chuyên gia sản khoa khuyên rằng, bạn chỉ nên kiêng quan hệ vợ chồng 3 tháng đầu và tháng cuối thai kỳ. Thời gian còn lại trong thai kỳ, các cặp đôi vẫn có thể làm ‘chuyện ấy’ bình thường. Chỉ cần sử dụng các tư thế an toàn, không chèn ép lên bụng mẹ bầu, không quá thô bạo là được.

Không quên yêu bản thân mình

Khi biết mình đang mang trong bụng một sinh linh bé nhỏ, phụ nữ thường chi chú trọng việc làm thế nào đế tốt nhất cho con. Họ ăn tất cả những gì có thể, chỉ để con họ đủ dưỡng chất để phát triển tốt. Mẹ bầu quên mất rằng, bản thân mình cũng cần được chăm sóc.

Vo bau muon chong khong tom tem ben ngoai hay doc bai viet nay - Anh 3

Ảnh: Internet

Là phụ nữ, dù đang mang thai cũng hãy luôn gọn gàng, tươm tất và điệu đà để bản thân luôn xinh đẹp, đáng yêu trong mắt chồng. Đừng để chồng phải chán ngán mỗi khi về nhà, khi phải trông thấy người phụ nữ không biết yêu chính mình.

Không quên nói yêu chồng

Tất nhiên, bạn đã yêu và cưới người đàn ông này làm chồng. Vậy nên, đừng bao giờ thôi thể hiện tình yêu bạn dành cho chàng. Chỉ cần một cái ôm khi anh ấy rời khỏi nhà, một nụ hôn trước khi đi ngủ, hay đơn giản hơn là lời nói dịu dàng ‘em yêu anh, yêu con của chúng mính’ là đủ.

Đừng để chồng cảm thấy mình bị ra rìa, hãy cùng chàng chăm sóc và ngóng trông bé yêu chào đời để cùng hạnh phúc khi được làm cha làm mẹ.

Hà Minh | theo Phụ nữ sức khỏe