Ngày 18-10, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) cho biết VNA, Jetstar Pacific và Vasco sẽ tiếp nhận, vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

VNA, Jetstar Pacific van chuyen mien phi hang cuu tro - Anh 1

Theo đó, từ ngày hôm nay, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Được biết các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Các đơn vị được vận chuyển hàng hóa cứu trợ miễn phí gồm Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh/ thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Được biết lịch khai thác hiện tại của Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (OV) từ Hà Nội và TP.HCM đến các địa phương như sau:

Đến Vinh: VNA: 35 chuyến/tuần; JPA: 17 chuyến/tuần

Đến Đồng Hới: VNA: Bảy chuyến/tuần; JPA bảy chuyến/tuần

Đến Huế: VNA: 53 chuyến/tuần; JPA: 14 chuyến/tuần

Các đơn vị có thể đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ qua các địa chỉ sau:

+ Vietnam Airlines: Phòng Hàng hóa - Văn phòng khu vực miền Bắc: Mr. Nguyễn Anh Tuấn - SĐT: 0972999398; Phòng hàng hóa - Văn phòng khu vực miền Nam: Mr. Nguyễn Quốc Sỹ - SĐT: 0984320868.

+ Jetstar Pacific: Phòng Hàng Hóa: Mr. Phan Hồng Lĩnh - SĐT 0903906602.

+ VASCO: Tổ khai thác VASCO tại Hà Nội: Ms. Hoàng Thu Trang - SĐT 0868958872