Trong vlog “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?”, Toàn Shinoda chỉ trích việc các bạn trẻ chạy đua lấy bằng TOEFL, IELTS nhưng không thể nói tiếng Anh tốt và còn chê bai cách phát âm tiếng Anh của các thí sinh Giọng hát Việt.

Mở đầu vlog, Toàn Shinoda đưa ra ví dụ rằng nhiều công ty vẫn đặt nặng vấn đề bằng cấp tiếng Anh khi phỏng vấn người xin việc mà không quan tâm đến khả năng giao tiếp thực sự của họ. Vlogger đình đám này mỉa mai rằng, nếu không đủ bằng TOEFL, IELTS thì phải người xin việc buộc có… phong bì. Đây là thực trạng đáng buồn hiện nay nhưng không hề hiếm.

Tiếp đó, Toàn Shinoda nói nhiều người mất 12 năm đèn sách, sở hữu giải thưởng và bằng cấp đầy người, du học hàng chục nước nhưng không nói nổi câu tiếng Anh hay. Do đó, chúng ta không thể giao tiếp hiệu quả với người nước ngoài, dẫn đến tình trạng tự ti và sợ người nước ngoài.

Với Toàn Shinoda, điểm tiếng Anh cao không phải là thước đo cho việc nói tiếng Anh tốt hay giao tiếp giỏi. Bí quyết nói tiếng Anh tốt của anh là đam mê và luyện tập.

Chưa hết, vlogger này nhận xét rằng các thí sinh trong cuộc thi Giọng hát Việt thể hiện các bài hát bằng tiếng Anh thật chán. Giá như họ đầu tư một chút phát âm thì người nghe sẽ có trải nghiệm khác.

Ý kiến trong vlog “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?” của Toàn Shinoda được nhiều cư dân mạng đồng tình và ủng hộ.

Chỉ sau khoảng 1 giờ đăng tải trên Fanpage Facebook, video clip của Toàn Shinoda đã nhận được hơn 7740 like và 477 lượt chia sẻ lại.

Hồng Quân

Xem thêm:

Clip Phở Siêu nhân và siêu bão Haiyan nóng nhất tuần

Vlog “Tình phí” với hình ảnh Ngọc Trinh gây sốt

MV cover No Love của Toàn Shinoda và Mờ Naive gây sốt

Vlog “Độc thân không độc hại” thu hút dân mạng

Vlog “Sắc đẹp” của Dưa Leo khiến dân mạng thích thú

Vlog “Yêu là cưới?” khiến dân mạng tranh cãi

Sặc cười với vlog về chân dài, thịt chó của BIG