Ngày 14/10, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.HCM đã đề nghị cơ quan điều tra làm rõ có hay không hợp đồng tình ái.

Theo đó, VKSND TP.HCM đã đề nghị Cơ quan điều tra làm rõ bản hợp đồng tình ái trị giá 16,5 tỷ đồng mà Hoa hậu Phương Nga khai tại tòa sơ thẩm ngày 21/9. Có hay không những nội dung email được cho là hợp đồng ân ái giữ Nga và ông Cao Toàn Mỹ bị phát tán trên mạng thời gian qua.

Đồng thời, VKS cũng đề nghị làm rõ lời khai của người phụ nữ có tên là Mai Phương…về việc có hay không 4 người đàn ông lạ mặt ép buộc Hoa hậu Phương Nga ký vào hợp đồng mua bán nhà.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Hoa hậu Phương Nga đã khai trước tòa số tiền 16,5 tỷ đồng là phí tình ái mà ông Cao Toàn Mỹ trả cho 7 năm quen nhau và có cả hợp đồng rõ ràng…

VKSND TP.HCM de nghi lam ro hop dong tinh duc giua Hoa hau Phuong Nga va dai gia - Anh 1

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9. Ảnh: Quang Bình

Theo bản cáo trạng, năm 2009, thông qua mạng xã hội, Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (39 tuổi, giám đốc một công ty tại TP.HCM).

Trong thời gian từ năm 2012 đến 2013, Nga nói với ông Mỹ có nhiều mối quan hệ trong giới bất động sản nên có thể mua nhà, đất giá rẻ hơn thị trường.

Sau khi ông Mỹ chuyển đầy đủ số tiền cần mua nhà, Nga đã không thực hiện. Biết chuyện, ông Mỹ làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, một phụ nữ tên Dung thừa nhận đã cùng Nga lừa tiền của ông Mỹ. Trong khi đó, Hoa hậu Phương Nga im lặng. Dựa vào lời khai của Dung, nạn nhân, những người làm chứng và chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra kết luận Nga đã có hành vi lừa đảo tài sản của ông Mỹ.

Quang Bình