NDĐT- Đồng chí Trần Việt Cường, Bí thư Đoàn TNCS Ho Chi Minh tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tổ chức trao hơn 20 suất quà cho các gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 thuộc địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Vĩnh Phúc đối với các gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, nhằm động viên con, em, người thân trong gia đình hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, biển đảo đất nước.

Từ tháng 3-2014, tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã phát động trong toàn bộ đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đóng góp cho xây dựng quỹ ủng hộ với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng. Dịp này, tỉnh đoàn đã trao tặng quà cho 21 gia đình với tổng số tiền là hơn 10 triệu đồng. Số tiền còn lại, tỉnh sẽ trực tiếp trao tặng cho các cán bộ, chiến sỹ ngay tại quần đảo Trường Sa vào tháng 4-2014.

Trước đó, ngay từ tháng 3-2013, tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tổ chức treo hơn 400 tấm bản đồ cỡ lớn với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim tôi" tại tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh. Bản đồ được in trên bạt, có khung thép, kích thước 5 x 6,5 mét, gần cổng trường... nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên, thanh niên, thiếu niên ở các bậc học trong toàn tỉnh về tinh thần dân tộc cùng trách nhiệm giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

ĐỨC TÙNG