Tuyến đường từ cầu Bì La đến trung tâm thị trấn Lập Thạch dự kiến đi vào sử dụng vào năm 2016, nhưng theo phản ánh của người dân đến thời điểm hiện nay trên toàn tuyến vẫn còn ngổn ngang, ô nhiễm.

Dự án xây dựng tuyến đường từ cầu Bì La đến trung tâm thị trấn Lập Thạch được UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2011. Theo đó, tổng chiều dài tuyến đường là 6,902km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính khu vực kết hợp đường trong khu công nghiệp. Tuyến đường có mặt cắt ngang rộng 24m, với tổng mức đầu tư là hơn 514 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Dự kiến tuyến đường đi vào sử dụng vào năm 2016, nhưng theo phản ánh của người dân đến thời điểm hiện nay trên toàn tuyến vẫn còn ngổn ngang, thậm chí hàng ngày có hàng trăm chiếc xe tải trọng lớn chở đất, đá khiến người dân còn phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường do bụi bẩn.

Thi công ì ạch, chưa hoàn thiện đã có biểu hiện xuống cấp?

Trước những phản ánh của người dân, nhóm PV chúng tôi đã mục sở thị toàn bộ dự án. Từ xa đã nghe thấy tiếng máy của những chiếc xe trọng tải cỡ lớn đang nối đuôi nhau chạy trên tuyến đường mới được đổ bê tông của dự án. Mà theo người dân cho biết: những chiếc xe này thuộc một doanh nghiệp có tên là Bảo Quân, đặc biệt người dân cho biết là những chiếc xe này chở đất, đá không có biện pháp che chắn khiến bụi bay mù mịt, gây ô nhiễm môi trường, nhưng lại không phải phục vụ cho dự án, còn công nhân đang thi công dự án thì lèo tèo có vài người.

Đi sâu vào bên trong tuyến đường theo quan sát thực tế của nhóm PV, mặc dù mặt đường mới làm nhưng đã có biểu hiện bong tróc bề mặt, các rãnh thoát nước chỗ làm chỗ không, thậm chí vỉa hè mới làm đã có hiện tượng sụt lún…

Vinh Phuc: Du an rua bo, dan khon kho vi o nhiem? - Anh 1

Đường mới thi công đã có biểu hiện xuống cấp

Bà Nguyễn Thị L một người dân trên địa bàn cho biết: Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên phía chính quyền về việc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án lên để chúng tôi sớm có đường đi, đồng thời không còn phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường bụi bẩn. Nhưng những ý kiến của chúng tôi không những không được giả quyết mà ngày càng thêm ô nhiễm bụi bẩn và tiếng ồn do những chiếc xe quá tải chở đất đá trên tuyến đường.

Chủ đầu tư có né tránh trách nhiệm?

Để có thông tin đa chiều gửi đến bạn đọc, nhóm PV đã tìm đến chủ đầu tư là Sở giao thông vận tải Vĩnh Phúc, sau khi nhóm PV trình bày toàn bộ nội dung công việc ông Hoàng Văn Minh GĐ Sở giao thông Vĩnh phúc liền chỉ cho nhóm PV xuống dưới phòng Chánh văn phòng và sẽ có người làm việc, nhưng đợi mãi không có ai buộc nhóm PV phải liên hệ lại với ông Minh, lúc này ông mới cho biết đã chỉ đạo cho ông Đào Văn Minh - PGĐ Sở làm việc và cung cấp tài liệu thông tin cho báo chí. Nhưng đến khi gặp được ông Đào Văn Minh thì ông lại ngay lập tức cáo bận vì phải đi họp gấp và hẹn nhóm PV hai ngày sau sẽ làm việc và cung cấp tài liệu liên quan.

Đúng hẹn nhóm PV có mặt tại sở giao thông Vĩnh Phúc, nhưng phòng ông Đào Văn Minh PGĐ Sở cửa đóng then cài, liên lạc thì ông Đào Văn Minh PGĐ Sở cáo bận vì phải đi họp và giao cho ông Xuân - GĐ BQLDA làm việc với nhóm PV. Một lần nữa cửa phòng của ông Xuân GĐ BQL dự án cũng đóng. Buộc lòng nhóm PV liên lạc với ông Đào Văn Minh PGĐ sở qua điện thoại đề nghị ông giao cho các cán bộ có mặt ở nhà làm việc và cung cấp tài liệu cho nhóm PV, để có thông tin đa chiều gửi đến bạn đọc, thì lúc này ông Đài Văn Minh PGĐ Sở lại trả lời thẳng thừng là không cung cấp tài liệu gì hết còn các anh muốn làm việc với ai thì làm, viết gì tùy các anh. Vậy ai sẽ làm việc và cung cấp tài liệu cho nhóm PV đây thưa ông Hoàng Văn Minh GĐ Sở giao thông vận tải Vĩnh Phúc?

Qua nội dung phản ánh, tòa soạn xin chuyển nội dung đến Bộ giao thông vận tải, UBND tỉnh Vĩnh phúc cần sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hải Đăng – Tuấn Anh/KD&PL