Với thủ đoạn giả làm người mua bán xe để chạy thử xe mới rồi chiềm đoạt, Trọng đã thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe mô tô xuyên các tỉnh miền Tây.

Ngày 12/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Đình Trọng (34 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vinh Long: Lua dao 6 vu chiem doat xe may xuyen mien Tay - Anh 1

Đối tượng Phạm Đình Trọng khai nhận mình chuyên đi lừa đảo bằng hình thức mua bán xe. Ảnh: Hồng Thắm

Trước đó, Trọng lướt mạng thì thấy anh Nguyễn Tuấn Kiệt (ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít) đăng bán xe trên các trang mua bán online. Đến chiều ngày 29/7, Trọng điều khiển xe mô tô mang biển số 72K7-7155 đến nhà của anh Kiệt để hỏi mua chiếc xe Attila biển số 64G1-084.50.

Sau khi trao đổi qua lại về giá cả, Trọng ngõ ý với anh Kiệt muốn chạy thử chiếc Attila để kiểm tra chất lượng xe. Anh Kiệt đồng ý nhưng vẫn còn e dè nên Trọng để lại xe của mình nhằm tạo niềm tin với anh Kiệt.

Ngay sau khi lấy được chiếc Attila, đối tượng đã lái đến một cửa hàng mua bán xe máy tại thị xã Bình Minh, cách nơi anh Kiệt ở khoảng 40km, rồi bán với giá 30 triệu đồng.

Tại đây, chủ cửa hàng phát hiện Trọng có biểu hiện nghi vấn, đã bí mật gọi điện báo cho Công an thị xã Bình Minh đồng thời giả vờ trao đổi giá cả để cầm chân Trọng, chờ công an đến bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Trọng đã lộ rõ chân tướng của tên lừa đảo. Trọng khi nhận mình là tên lừa đảo chuyên nghiệp. Từ tháng 6/2016 đến nay, đối tượng đã thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo tại TP Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long và Đồng Tháp. Chiếc xe biển số 72K7-7155 mà Trọng “thế chân” cho anh Kiệt cũng là tang vật một vụ lừa đảo ở tỉnh Đồng Tháp.

Hồng Thắm - Bảo Bảo