Mang tiền án về tội Giết người và mới được ra tù, Hùng kết thân với một con nghiện rồi rủ nhau đi cướp giật để có tiền mua ma túy sử dụng. Sau khi cướp túi xách của một cô gái, bị CSGT yêu cầu dừng xe, chúng đã dùng bình xịt hơi cay để chống trả.

Ngày 17/12, nguồn tin từ Công an huyện Long Hồ ( tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan CSĐT, Công an huyện này đang tạm giữ hình sự hai đối tượng : Phạm Tiến Hùng (SN 1992), ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long và Lê Thành Vinh (SN 1993), ngụ xã An Thái Trung, huyện Cái Bè,Tiền Giang, để điều ta về về hành vi Cướp tài sản.

Trong hai đối tượng này, đối tượng Phạm Tiến Hùng từng có một tiền án về tội Giết người và mới ra tù.

Vinh Long: Canh sat giao thong khong che ten cuop giat mang tien an giet nguoi - Anh 1

Đối tượng Phạm Tiến Hùng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo công an, sau khi ra tù, Hùng là một con nghiện ma túy nặng sau đó đã chơi thân với Lê Thành Vinh cũng là một con nghiện.

Sáng ngày 17/12, hai đối tượng này dùng ma túy rồi lên kế hoạch đi cướp giật để có tiền tiêu xài và mua ma túy. Sau đó, Phạm Tiến Hùng chở theo Vinh cùng đi trên xe máy hiệu Exciter màu xanh dương trắng mang BKS 64-B1 426.74 tiến hành “săn tìm con mồi” trên quốc lộ 1A.

Đến trước khu vực bãi rác Hòa Phú (huyện Long Hồ), hai đối tượng phát hiện chị Võ Hồng Ngọc (22 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) đang chạy xe máy có mang theo túi xách. Ngay lập tức, Hùng ép xe chị Ngọc cho Vình giật chiếc túi xách rồi phóng xe bỏ chạy.

Bị cướp giật bất ngờ, chị Ngọc loạng choạng tay lái rồi ngã xuống đường.

Sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường phát hiện hai nam thanh niên khả nghi nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng cầm lái không dừng xe mà phóng xe đi, trong khi đó, người ngồi sau dùng bình xịt hơi cay chống trả cảnh sát rồi bỏ chạy.

Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức đuổi theo hai nam thanh niên này. Khi cả hai đến xã Thạnh Quới (huyện Long Hồ) thì bị cảnh sát đuổi kịp, khống chế.

Tại đây, cả hai cho biết vừa thực hiện vụ cướp tài sản của chị Võ Hồng Ngọc ở khu vực trước bãi rác Hòa Phú. Đang trên đường bỏ chạy thì bị cảnh sát phát hiện chặn xe nên đối tượng Vinh đã dùng bình xịt hơi cay để chống trả nhằm thoát thân.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật là một túi xách bên trong chứa 2 điện thoại di động.

Hữu Nguyên