(GD&TĐ) - Tối ngày 16/7, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ chúc mừng thành tích của đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tại Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 23 (IBO 2012). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đến tặng hoa và chúc mừng đoàn Việt Nam ngay sau khi về nước. Cùng dự và chia vui còn có đại diện Văn phòng Bộ, các Cục, Vụ chức năng Bộ GD&ĐT và đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, bạn bè, người thân của các em tham dự Olympic sinh học Quốc tế 2012.

(GD&TĐ) - Tối ngày 16/7, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ chúc mừng thành tích của đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tại Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 23 (IBO 2012). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đến tặng hoa và chúc mừng đoàn Việt Nam ngay sau khi về nước. Cùng dự và chia vui còn có đại diện Văn phòng Bộ, các Cục, Vụ chức năng Bộ GD&ĐT và đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, bạn bè, người thân của các em tham dự Olympic sinh học Quốc tế 2012.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và tặng hoa chúc mừng các thí sinh đoạt Huy chương tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 23. (gdtd.vn)

Olympic Sinh học quốc tế IBO 2012 được tổ chức tại Singapore từ ngày 7/7 đến ngày 16/7/2012. Đoàn Việt Nam gồm có 4 thí sinh dự thi, cả 4 em đều đạt Huy chương. Trong đó, em Nguyễn Thu Trang (HS lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định) đoạt Huy chương bạc. 3 Huy chương đồng thuộc về các em: Nguyễn Thị Hải Anh (HS lớp 11, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc); Nguyễn Thị Ngọc Hồng (HS lớp 12, Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và Trần Đức Huy (HS lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định).

Theo tiến sỹ Mai Sỹ Tuấn – Trưởng đoàn Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 23, Việt Nam là một trong số ít quốc gia có 100% thi sinh dự thi giành được huy chương. Vượt qua 234 thí sinh đến từ 59 nước, thành tích mà đoàn Việt Nam đạt được cho thấy, chủ trương đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT là phù hợp với thực tiễn khách quan; đồng thời khẳng định nền giáo dục nước nhà hoàn toàn hội nhập được với nền giáo dục quốc tế và học sinh Việt Nam đã có thể xánh vai được với các bạn học sinh khắp 5 Châu.

Tới dự và tặng hoa chúc mừng đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tại Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 23, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhiệt liệt biểu dương những thành mà đoàn Việt Nam đã đạt được tại kỳ Olympic Sinh học Quốc tế 2012. Thứ trưởng nhấn mạnh: Đây là năm đạt thành tích cao nhất trong mấy năm gần đây. Cả 4 em đoạt Huy chương đã thay mặt cho tuổi trẻ Việt Nam mang vinh quang về cho Tổ quốc. Chính các em đã góp phần nâng cao vị thế của ngành Giáo dục nước nhà trên trường Quốc tế. Thành tích này sẽ là động lực, là niềm tin để các em vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp. Thứ trưởng cũng mong muốn, mai này cá em sẽ trở thành những hiền tài của đất nước.

Theo Thứ trưởng thành tích này đã chứng minh cho sự nỗ lực phấn đấu cao của các thầy, cô giáo, các em học sinh; sự quan tâm chăm lo về mọi mặt của phụ huynh, học sinh của nhà trường và cơ quan quản lý giáo dục và sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, đoàn thể, các lực lượng xã hội. Kết quả này cũng khẳng định đường lối đổi mới trong công tác tuyển chọn và tập huấn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế và khu vực.

Với 01 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng, các em đã mang vinh quang về cho Tổ quốc. (gdtd.vn)

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng đề nghị các thầy cô giáo, các em học sinh và các cơ quan quản lý giáo dục rút kinh nghiệm để đạt được thành tích cao hơn trong các kỳ thi Quốc tế và khu vực ở các môn văn hóa khác. Thứ trưởng lưu ý: Cần tiếp tục đổi mới trong công tác tuyển chọn, tập huấn đội tuyển Quốc gia như: Tổ chức sớm kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, tổ chức thi thực hành với các môn khoa học thực nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học trong kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế.

Chú trọng tăng cường thời gian tập huấn đội tuyển Quốc gia, giao việc chủ trì tập huấn choc ho đơn vị có điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và khả năng tập hợp, xây dựng đội ngũ chuyên gia tham gia tập huấn. Qua đó góp phần quan trọng đối với việc thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 4 em đoạt Huy chương bạc và đồng tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 23. Bộ cũng quyết định trao thưởng cho em Nguyễn Thu Trang (thí sinh đoạt Huy chương bạc) 10.000.000đ và 7.000.000đ cho 3 em đoạt Huy chương đồng.

Kết quả kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây:

Năm 2009 được 4 Huy chương đồng,

Năm 2010 được 2 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng,

Năm 2011 được 3 Huy chương đồng và 1 bằng khen,

Năm 2012 được 1 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng.

Báo GD&TĐ xin giới thiệu một số hình ảnh trong Lễ chúc mừng.

Hồi hộp phút giây đợi chờ....!

Bà ngoại của em Nguyễn Thu Trang - Thí sinh duy nhất của đoàn Việt Nam đoạt Huy chương bạc mong ngóng cháu chiến thắng trở về....(gdtd.vn)

...Và giây phút vỡ òa trong niềm vui chiến thắng đã đến. (gdtd.vn)

Lễ chúc mừng đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tại Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 23 (gdtd.vn)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo đã có nhiều đóng góp trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 23. (gdtd.vn)

Sỹ Điền

,