Công ty cổ phần Ánh Dương (đơn vị quản lý hãng taxi Vinasun) vừa gửi thư thông báo cho khách hàng về việc công ty sẽ cung cấp dịch vụ gọi xe thông qua ứng dụng Vinasun app tại TPHCM từ ngày 23/12/2015.

Vinasun trien khai dich vu goi taxi thong qua ung dung Vinasun App tai TP.HCM - Anh 1

Vinasun trien khai dich vu goi taxi thong qua ung dung Vinasun App tai TP.HCM - Anh 2

Đến cuối năm 2015, 100% taxi Vinasun tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được triển khai đại trà ứng dụng gọi xe Vinasun App

Cước phí sử dụng dịch vụ gọi xe của Vinasun sẽ được thể hiện trên máy tính bảng lắp đặt trên xe và kết nối với hệ thống định vị GPS.

Được biết, sau khi triển khai ứng dụng gọi xe Vinasun ở Đà Nẵng vào tháng 6/2015, hãng taxi Vinasun đã tiếp tục áp dụng tiện ích này cho các đội xe ở Khánh Hòa và sau đó là Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương. Và từ đầu tháng 12 đến nay, thay vì gọi tổng đài 08.8272727 theo kiểu gọi taxi truyền thống, người tiêu dùng cũng đã có thể sử dụng ứng dụng gọi xe để gọi taxi Vinasun ở khu vực TP.HCM.

Theo đại diện Công ty Vinasun , ứng dụng gọi xe Vinasun App đã được triển khai thử nghiệm ở khu vực TP.HCM được hơn hai tuần. Chủ yếu công ty đưa ra ứng dụng này để tài xế làm quen với ứng dụng, khách hàng gọi xe thử, đánh giá chất lượng phục vụ… trước khi áp dụng đại trà tại TP.HCM. Ở một số tỉnh thành khác đang hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị tiếp nhận yêu cầu gọi xe, cài đặt phần mềm kết nối với hệ thống điều hành taxi…

Hiện tại, ở Đà Nẵng và Khánh Hòa (Nha Trang), 100% xe taxi của Vinasun đã được trang bị đầy đủ máy tính bảng và phần mềm kết nối với hệ thống điều hành mạng lưới taxi Vinasun. Còn tại các tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian sắp tới cũng sẽ được trang bị 100% máy tính bảng để sẳn sàng phục vụ khách hàng gọi taxi trong mùa lễ cuối năm.

Tính đến nay, ứng dụng Vinasun đã được từng bước triển khai ở 6 tỉnh thành bao gồm Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương và TP.HCM.

Dù gọi bằng ứng dụng Vinasun nhưng khách hàng vẫn được tính tiền giống như đang sử dụng taxi truyền thống. Theo Vinasun thì khách hàng sử dụng dịch vụ có thể trả tiền mặt như khi đi taxi bình thường hoặc chọn hình thức thanh toán qua thẻ ngân hàng (thẻ tín dụng, ATM…) hoặc thẻ thành viên do Vinasun phát hành.

Vũ Hiền