Ông Bùi cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường KTNT- Hôm nay (18/4), Công ty Cổ phần Sữa Việt nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường, Bộ tài nguyên và Môi trường Công bố chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, hướng đến mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh tại các thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.

Ông Bùi cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường

KTNT- Hôm nay (18/4), Công ty Cổ phần Sữa Việt nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường, Bộ tài nguyên và Môi trường Công bố chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, hướng đến mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh tại các thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động hướng về môi trường thiên nhiên bằng cách kêu gọi cộng đồng cùng tham gia trồng thêm nhiều cây xanh. Địa điểm trồng cây của chương trình được mở rộng tới các khu vực mà cây xanh đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Trong năm 2012, công ty Vinamilk sẽ đóng góp cho chương trình bằng hình thức khi khách hàng mua bất kỳ 1 sản phẩm nước giải khát Vfresh thì Vinamilk sẽ trích ra 50 đồng trên mỗi sản phẩm bán ra để đóng góp vào quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Vinamilk cam kết số tiền tối thiểu trích ra cho chương trình này năm 2012 là 3 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ thêm số tiền là 300 triệu đồng để trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có các ý tưởng trồng cây hiệu quả nhất.

Thông tin của cuộc thi được công bố trên wesbsite www.trieucayxanh.com.vn . Ngoài ra, với mỗi tin tin nhắn gửi về bình chọn cho thí sinh trong cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ năm 2012” do nhãn hàng Vfesh của Vinamilk tài trợ, ban tổ chức sẽ trích ra 100 đồng góp vào quỹ.

Bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân, quyền Giám đốc điều hành marketing Công ty Vinamilk chia sẻ: “Chương trình được triển khai với mong muốn được chung tay cùng cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống. Để phát triển mật độ cây xanh, Vinamilk sẽ thực hiện chương trình trong nhiều năm và huy động thêm các nguồn lực từ cộng đồng, đặc biệt là sự quan tâm của các Bộ, ban, ngành. Đặc biệt, để ủng hộ chương trình này, người tiêu dùng cả nước mua mỗi sản phẩm Vfresh sẽ đóng góp 50 đồng”.

Ông Bùi cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết: “Bên cạnh việc khắc phục ô nhiễm, ngăn chặn các hành vi xả thải trái phép gây nguy hại cho môi trường, trồng cây để cải thiện chất lượng môi trường, nhất là môi trường không khí tại các đô thị lớn là vấn đề bức thiết. Xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường là chủ trương được khuyến khích mạnh mẽ. Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến của Vinamilk với chương trình này”.

Nguyên Hoa