QĐND Online - Ngày 21-1, Công ty Viễn thông Viettel cho biết, Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Ngân hàng TMCP phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) đồng loạt triển khai cung cấp dịch vụ BankPlus của Viettel.

Lễ ký kết hợp tác triển khai dịch vụ BankPlus giữa Viettel và Ngân hàng Quốc tế VIB

BankPlus là dịch vụ giúp khách hàng có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng, chuyển tiền, thanh toán cước viễn thông cho mình và cho người khác mà không cần phải cài đặt phần mềm hoặc kết nối wifi/3G cho di động. Giao dịch được thực hiện an toàn ở bất cứ nơi nào có sóng Viettel với chính sách bảo mật hai lớp thông qua mã PIN và mã xác thực giao dịch dùng 1 lần. Được tích hợp trực tiếp trên SIM, dịch vụ BankPlus tương thích với tất cả các dòng máy điện thoại di động trên thị trường.

Đơn giản và dễ sử dụng là ưu điểm vượt trội để BankPlus nhanh chóng tiếp cận và tác động đến thói quen tiêu dùng của khách hàng. Ông Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel nhấn mạnh: “Với hơn 50 triệu khách hàng đang sử dụng mạng di động của Viettel, cùng hệ thống điểm giao dịch của Viettel và các ngân hàng trên toàn quốc, Viettel hướng đến mục tiêu xã hội hóa hình thức thanh toán qua di động bằng dịch vụ BankPlus. Đây cũng là nỗ lực của Viettel và các ngân hàng nhằm hiện thực hóa đề án “Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam” của Ngân hàng Nhà nước đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua”.

Được triển khai từ năm 2011, đến nay dịch vụ BankPlus đã có mặt tại 7 ngân hàng như: Ngân hàng MB, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, HDBank, ABBANK, VIB. Theo tính toán của Viettel, tổng giá trị giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ BankPlus khoảng 200 tỷ đồng/tháng, tốc độ tăng trưởng thuê bao BankPlus hàng tháng đạt 16%.

QUỲNH HƯƠNG