ICTnews - Từ tháng 4 đến hết tháng 7/2012, tại tất cả bưu cục của VietnamPost có mở dịch vụ thư chuyển tiền, khách hàng sẽ được miễn cước sử dụng dịch vụ thư chuyển tiền có địa chỉ nhận là Quỹ Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Đợt miễn cước dịch vụ thư chuyển tiền ủng hộ Quỹ Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam của VietnamPost kéo dài từ nay đến hết ngày 31/7/2012. Ảnh: M.T

VietnamPost cho biết, hưởng ứng ngày Bảo vệ chăm sóc người tàn tật Việt Nam (18/4/2012), để chung tay góp sức cùng cộng đồng chăm lo cho người khuyết tật, VietnamPost đã quyết định triển khai trên toàn mạng lưới bưu chính việc miễn cước dịch vụ thư chuyển tiền đối với các cá nhân, tổ chức gửi tiền ủng hộ tới Quỹ Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 4 đến hết tháng 7/2012, tại tất cả các bưu cục của VietnamPost trên toàn quốc có mở dịch vụ thư chuyển tiền, các khách hàng sẽ được miễn cước sử dụng dịch vụ thư chuyển tiền có địa chỉ nhận là “Quỹ Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, số 2 Ngô Thì Nhậm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội”.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của VietnamPost góp phần vào công tác từ thiện nhân đạo của cộng đồng. Trước đó, VietnamPost đã nhiều lần thực hiện miễn cước chuyển tiền, hàng cho các tổ chức từ thiện như: chuyển hàng, tiền cứu trợ miễn phí cho các đồng bào gặp lũ lụt, thiên tai tại các tỉnh miền Trung; miễn cước gửi tiền và hàng bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi, nạn nhân chất độc da cam của Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình, đơn vị trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Theo Công đoàn VietnamPost, tổng kết hoạt động an sinh xã hội năm 2011, cán bộ, công nhân viên, lao động toàn VietnamPost đã ủng hộ số tiền 6 tỷ 400 triệu đồng. Trong đó, cán bộ, công nhân viên bưu chính đã đóng góp ủng hộ “Ngày vì người nghèo” số tiền 1 tỷ 835 triệu đồng; ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thảm họa động đất, sóng thần hơn 676 triệu đồng.

Vân Anh