Nhiều người cho rằng, Ngọc Châu còn quá an toàn cho ngôi vị quán quân của Vietnam's Next Top Model 2016, không đúng với tiêu chí “Phá bỏ mọi giới hạn” của cuộc thi.

Ngay từ đầu, Vietnam's Next Top Model 2016 đã đưa ra thông điệp "Phá bỏ mọi giới hạn" và chương trình cũng đã thực hiện tiêu chí đó khi lựa chọn “cô nàng nấm lùn” Fung La Thanh Thanh vào top 4 có mặt trong đêm chung kết. Nhưng, kết quả của đêm chung kết vừa qua có phải là đã đi ngược lại tiêu chí của chương trình?

Ngọc Châu đăng quang là điều không hề bất ngờ mà là kết quả đã được nhiều người dự đoán từ trước. Tuy nhiên, đây cũng chính là kết quả khiến nhiều người hụt hẫng vì họ chờ đợi một cái kết “không giới hạn” khác.

Ở Vietnam's Next Top Model 2016 mùa 7, Ngọc Châu không phải là cái tên được khán giả nhắc và nhớ đến nhiều, mà những cái tên gây ấn tượng lại là Fung La Thanh Thanh, Kim Nhã…

Dù không thuộc top những thí sinh kém nhưng những phần thể hiện của Ngọc Châu ở nửa chặng đầu luôn bị đánh giá là mờ nhạt. Nhiều lần khán giả bắt gặp sự lúng túng, vụng về của cô trong khi thực hiện các thử thách.

Vietnam's Next Top Model 2016 chon 'hoa hau' lam quan quan? - Anh 1

Vietnam's Next Top Model 2016 chon 'hoa hau' lam quan quan? - Anh 2

Những phần thi bị cho là mờ nhạt của Ngọc Châu tại Vietnam's Next Top Model 2016

Có lẽ, lời nhận xét mà Ngọc Châu nhận được nhiều nhất chính là an toàn và chưa có sự bứt phá: an toàn trong cách tạo dáng, an toàn trong cách biểu hiện… Chính vì sự quá an toàn nên Ngọc Châu đã bị một màu, chưa thực sự tạo được dấu ấn riêng.

Bước vào chặng đua cuối, Ngọc Châu cũng đã có sự tiến bộ khi 2 lần giành chiến thắng. Tuy nhiên, những lần giành chiến thắng đó lại nằm trong những thử thách thuộc sở trường của cô nàng – thể hiện sự ngọt ngào.

Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận hoàn toàn sự nỗ lực và ưu điểm của Ngọc Châu. Đánh giá một cách khách quan, ở Ngọc Châu hội tụ khá nhiều điểm nổi bật như: gương mặt khả ái của một Hoa hậu, thân hình chuẩn của một người mẫu, và đặc biệt là tính cách dịu dàng.

Giám khảo Thanh Hằng – người theo sát các thí sinh từ đầu chương trình cũng đã nói, Ngọc Châu đang hội tụ nhiều yếu tố để tỏa sáng, có thời gian và cố gắng Ngọc Châu sẽ chứng minh được việc ban giám khảo lựa chọn cô chiến thắng là hoàn toàn chính xác. Và, người xưa cũng có câu “đường dài mới biết ngựa hay” nên một cuộc thi chưa nói lên được tất cả, ai xứng đáng ai không xứng đáng, câu trả lời đang nằm ở phía trước.

Minh Trí