(Tấm gương)- Đưa tiết mục của cô giáo Dương Thị Huỳnh Mai vào thẳng vòng bán kết, giám khảo Hoài Linh đùa vui Huy Tuấn không biết anh dùng nút này vì thí sinh hay vì con gái của thí sinh?

Huy Tuấn cho biết, nút vàng anh sử dụng là dành cho sự trẻ trung của thí sinh lớn tuổi Huỳnh Mai và nhắn nhủ nếu vào vòng bán kết, thí sinh phải hứa vẫn sẽ dùng ngôn ngữ của tuổi trẻ để nói lên tâm hồn của mình. Anh nói thêm, âm nhạc không có biên giới, không có trẻ, không có già.

Thí sinh Dương Thị Huỳnh Mai.

Là cô giáo về hưu và đã 55 tuổi nhưng thí sinh Huỳnh Mai đã trình bày ca khúc khá trẻ trung, cá tính “Sài Gòn cà phê sữa đá”. Rất bất ngờ, tò mò trước chia sẻ lí do chọn bài hát là cảm hứng truyền lại từ người con gái, Huy Tuấn bày tỏ ý muốn được gặp. Anh trầm trồ và khá hứng thú khi giao lưu cùng cô bé.

Tập 8 Tìm kiếm tài năng Việt Nam 2014 tiếp tục mang lại nhiều bất ngờ cùng những cung bậc cảm xúc từ các thí sinh đặc biệt.

Tiết mục mở màn thú vị và hấp dẫn.

Mở đầu chương trình, nhóm nhạc B.I.A BAND với ca khúc "Chú voi con ở Bản Đôn" đã mang đến một tiết mục sôi động và thú vị. Phối bè và viết lại lời trên nền nhạc khác lạ nhóm nhạc đem đến hơi thở đương đại sáng tạo cho phần trình diễn. Khá phấn khích, Thành lộc chia sẻ anh đã xem múa hài, tấu hài nhưng hát hài thì hôm nay mới thấy. Nhóm đã rất thành công, biểu diễn có duyên và anh hết sức hoan nghênh.

Giám khảo Hoài Linh và Thúy Hạnh khá hài lòng và thích thú tiết mục này. Còn giám khảo Huy Tuấn không đồng ý vì cho rằng nhóm nhạc không có sự ăn ý và kết hợp trong bè phối.

Màn trình diễn ảo thuật tâm lý của Anh Đức.

Ở vòng loại này, ảo thuật gia Trần Anh Đức đến từ thành phố Hồ Chí Minh khiến khán giả và ban giám khảo phải thán phục. Sử dụng những câu hỏi tâm lý Anh Đức đã đọc suy nghĩ và tìm thông tin của giám khảo Hoài Linh một cách chính xác. Anh Đức xứng đáng nhận được cả 4 sự đồng ý để vào vòng bán kết.

Thể hiện tài năng chơi trống thí sinh 17 tuổi đến từ Tây Ninh Huỳnh Ráng mang đến tiết mục nhiều cảm xúc. Mặc dù khiếm thị nhưng bằng đam mê, Huỳnh Ráng khiến nhiều người xúc động. Ở nhà, không có bộ trống riêng Ráng tự chế đồ tập bằng tay như thùng, lon… Cảm phục tinh thần, sự vươn lên và nghị lực sống của cậu bé 4 giám khảo đồng ý cho Ráng đi tiếp vào vòng trong.

Bên cạnh đó, tiết mục Kungfu được đánh giá rùng rợn và tạo nhiều cảm xúc nhất từ đầu mùa giải. Mùa thứ 3 tham gia chương trình nhưng phải đến lần này nhóm Bảo Cường mới thuyết phục được cả 4 vị giám khảo. Thực hiện các động tác như đóng đinh vào mũi, ngậm rắn, kéo vật nặng bằng mí mắt, yết hầu… tiết mục này khiến mọi người nghẹt thở.

Giám khảo Thúy Hạnh trầm trồ: “Đây là năm thứ 3 gặp lại Bảo Cường nhưng lần nào bạn cũng làm tôi run rẩy. Mỗi năm thì độ khó, độ nguy hiểm càng tăng. Chắc chắn là tất cả mọi người ở đây đều ngưỡng mộ vì sự can đảm của bạn”.

Ngoài ra, một số tiết mục gây ấn tượng và giành vé vàng bước tiếp vào vòng trong như tiết mục nhảy trên giày cao gót của nhóm Green Star, tiết mục nhảy belly dance của cô gái mẹ gốc Việt, cha là người Malaysia hay tiết mục hát của cậu bé 9 tuổi Lý Vĩnh Hòa…