Từ top 12 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Studio, Thần tượng âm nhạc nhí – Vietnam Idol Kids 2016 còn lại 8 bạn nhỏ để tiếp tục bước vào đêm gala thứ ba.

Top 8 Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên gồm 4 bạn nam và 4 bạn nữ: Jayden, Gia Khiêm, Thiên Tùng, Hồ Văn Cường , Khánh Linh, Thùy Anh, Diệp Nhi và Bảo Trân. Chủ đề đêm Gala tuần này là Tỏa sáng. Cùng với đó, các bé sẽ biểu diễn những bài hát mình yêu thích, chọn dòng nhạc là sở trường của mình để thật sự tỏa sáng và bùng nổ trên sân khấu nhằm chiếm được những tin nhắn bình chọn từ khán giả.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 1

Hồ Văn Cường rạng rỡ trong buổi tập dợt chuẩn bị cho đêm Gala Vietnam Idol Kids 2016 tối nay.

Đúng như tên chủ đề, cả 8 thí sinh đều hoàn thành vượt mong đợi trong mỗi phần trình diễn và tỏa sáng rực rỡ trong đêm Gala thứ 3 này. Càng bước vào các vòng trong, các bé càng tự tin, phong độ vững vàng hơn, chắc chắn hơn để biểu diễn thật tự nhiên, hết mình trên sân khấu để nhận về những tràn vỗ tay phấn khích, nồng nhiệt từ khán giả và ban giám khảo Isaac, Tóc Tiên, Văn Mai Hương. Với những tiết mục ấn tượng, giàu cảm xúc, đêm thi chủ đề Tỏa sáng được ban giám khảo đánh giá là đêm thi hay nhất từ trước đến nay của Idol Kids.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 2

Ban giám khảo Isaac, Tóc Tiên và Văn Mai Hương.

Lần đầu tiên mang trọng trách mở màn, Jayden vẫn tỏa sáng rạng rỡ và khẳng định bản thân khi trình bày một bài hát tiếng Việt mang tên Nếu điều đó xảy ra (Ngọc Châu). Đây là lần thứ hai Jayden trình diễn tiếng Việt ở Vietnam Idol Kids và cách hát tiếng Việt của Jayden mang một phong cách rất riêng, không trùng lặp.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 3

Cô bé Diệp Nhi đã làm khán phòng “dậy sóng” vì trình diễn vô cùng tự tin và đáng yêu bài hát Tự tin là chính tôi (Phương Uyên). Mọi người vỗ tay không ngớt cho Diệp Nhi còn ba giám khảo thì đứng lên khỏi ghế nóng để “phiêu” theo cô bé.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 4

Thiên Tùng đã có một sự tiến bộ đáng kể so với các tuần trước với ca khúc nổi tiếng See you again (Charlie Puth). Không chỉ hát, Thiên Tùng còn kiêm luôn phần rap khó nhằn nhưng vẫn giữ các nốt chắc chắn và kết quả là một phần trình diễn sôi động, trôi chảy.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 5

Gia Khiêm đã có một sự lựa chọn khá liều lĩnh với bài Bang Bang Bang của nhóm nhạc Big Bang vì đây là lần đầu tiên Gia Khiêm hát tiếng Hàn. Thế nhưng “soái ca” nhí đã khiến cả khán phòng bùng nổ vì tự tin trình diễn cộng với nhảy rất “máu lửa”.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 6

Khánh Linh cũng có một phần trình diễn thành công với bài hát Ô mê ly (Văn Phụng). Sau đêm thi vòng Studio đầu tiên thì đây là lần Khánh Linh lấy lại phong độ của mình sau một vài tuần chưa được ưng ý lắm. Giọng hát trong, sáng và đầy nội lực được Khánh Linh phát huy triệt để trong ca khúc này.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 7

Với tác phẩm trứ danh If we hold on together vốn nổi tiếng với giọng hát của nữ hoàng Dian Ross, Thùy Anh đã mang giọng hát tình cảm của mình để một lần nữa chinh phục khán giả và ban giám khảo. Thùy Anh luôn là một cô bé chăm chỉ luyện thanh, luôn cố gắng mỗi ngày để phần trình diễn chỉn chu và đạt hiệu quả cao nhất. Với tất cả sự nỗ lực của mình, phần trình diễn này được ban giám khảo đánh giá cao.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 8

Bảo Trân – màu sắc độc đáo của Vietnam Idol Kids đã có phần trình diễn rock bùng nổ với Liên khúc Ly cà phê Ban mê – Ngọn lửa cao nguyên (Nguyễn Cường, Trần Tiến). Dòng nhạc Bảo Trân yêu thích nhất là hát rock nên em muốn tặng phần trình diễn này cho các fan rock thực thụ.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 9

Hồ Văn Cường lần đầu tiên thể hiện cải lương trên sân khấu Idol Kids nhưng vẫn chất giọng ngọt ngào, đầy tình cảm chất chứa trong từng câu chữ tiếp tục chinh phục người nghe. Bài hát em thể hiện là bài Hát từ trái tim do giám đốc âm nhạc Hoài An viết lời dựa trên nền nhạc bài Lý Mỹ Hưng. Khi Văn Cường biểu diễn xong, giám khảo Tóc Tiên còn “ngơ ngác” vì “hết rồi à”.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 10

Phần cuối chương trình, Hồ Văn Cường tiếp tục dẫn đầu với 81,7% bình chọn từ khán giả và ban giám khảo. Tiếp đó là Bảo Trân (44,3%), Gia Khiêm (41,8%), Khánh Linh (35,8%), Jayden (34,7%), Thiên Tùng (33,8%), Thùy Anh (33,8%) và Diệp Nhi 30,4%.

Như vậy, cô bé đáng yêu Diệp Nhi chính là thí sinh tiếp theo dừng bước ở Idol Kids dù trước đó, phần thể hiện bài hát Tự tin là chính tôi một lần nữa cho thấy sự trong sáng, hồn nhiên và tự tin “vô bờ bến” của Diệp Nhi khiến ai cũng phải yêu mến và thậm chí là phải “phát cuồng” vì bé.

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 11

Vietnam Idol Kids liveshow 3: Diep Nhi dung buoc - Anh 12

Tử Văn