(Thethaovanhoa.vn) - 1. Nếu chung kết Giọng hát Việt với 4 thí sinh so tài đem đến cho khán giả nhiều dự đoán và sự cạnh tranh giữa các thí sinh cũng cam go hơn thì chung kết Vietnam Idol chỉ có 2 thí sinh làm cho những yếu tố này giảm đi rất nhiều.

Ya Suy đã vào chung kết cùng Hoàng Quyên. Chất giọng, khả năng ca hát của hai thí sinh quá chênh lệch nhau đã bộc lộ trong thời gian qua, ai cũng biết, người nào thắng cuộc là xứng đáng. Điều đó như một kết quả báo trước, đêm chung kết chỉ còn là một thủ tục, chẳng còn gì để chờ đợi.

2. Cũng trên VTV3, cũng khán giả nhắn tin bình chọn, ở Giọng hát Việt sự bình chọn cho Hương Tràm là một kết quả được nhiều người cho là xứng đáng, nhưng tại Vietnam Idol, sự bình chọn cho Ya Suy thay vì Bảo Trâm gây nhiều tranh cãi. Nhiều người đặt câu hỏi liệu kết quả này có trung thực hay không?

Cũng khá nhiều ý kiến cho rằng Ya Suy lọt vào chung kết có thể là do sắp xếp của nhà sản xuất để đẩy kịch tính của cuộc thi lên cao, theo “công thức” gây sốc của các chương trình truyền hình thực tế. Nên cũng có thể đêm chung kết sẽ tiếp tục sốc khi Ya Suy giành ngôi quán quân.

Nếu điều đó xảy ra, Vietnam Idol trở thành một chương trình “bất công” và chẳng có ý nghĩa gì đối với đời sống âm nhạc. Người đăng quang cũng chẳng vui sướng tí nào.

Nhưng nếu Hoàng Quyên giành ngôi quán quân, đó là lẽ đương nhiên mà ai cũng biết.

Nói chung kết quả đêm chung kết Vietnam Idol sẽ đưa khán giả vào một trong hai trạng thái: chán vì biết trước hoặc nhảm.

Đến ngày 1/2 đêm chung kết Vietnam Idol mới diễn ra, nhưng từ khi có kết quả của “bán kết” với hai thí sinh Hoàng Quyên và Ya Suy, Vietnam Idol như đã kết thúc…

Hải Long
Thể thao & Văn hóa