Ngoài việc gửi thư khen tổ bay, tổ tiếp viên vì đã nhanh chóng và chuyên nghiệp trong hỗ trợ, sơ cứu 34 hành khách gặp vấn đề về sức khỏe, hãng hàng không Quốc gia cho biết, sẽ trực tiếp gặp, cảm ơn người bác sỹ Nội khoa đã tình nguyện phối hợp với phi hành đoàn xử lý tốt tình huống nói trên.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cập nhật thông tin về thông báo của cơ quan kiểm dịch Nhật Bản, trong đó nêu rõ, tàu bay VNA-866 (chuyến bay VN300 HCMC-Tokyo ngày 28/10) đã được giám sát theo Luật kiểm dịch Nhật Bản và không phát hiện vấn đề gì bất thường, không liên quan đến sự việc các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Trung tâm y tế sân bay Narita cũng đã thông báo không cần kiểm tra thực phẩm cung cấp trên chuyến bay. Tàu bay sau đó đã bay về Việt Nam, chuyến bay VN301 đã hạ cánh tại TP.HCM lúc 13h29 (giờ địa phương) ngày 28/10/2016.

Lãnh đạo Vietnam Airlines ngay sau đó đã gửi thư khen ngợi tổ bay, tổ tiếp viên và các cán bộ nhân viên của Vietnam Airlines Chi nhánh Nhật Bản vì đã chủ động, nhanh chóng và chuyên nghiệp trong công tác hỗ trợ, sơ cứu các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

“Vietnam Airlines cũng sẽ trực tiếp gặp và cám ơn vị bác sỹ tình nguyện đã nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp sơ cứu cho các hành khách trên chuyến bay VN300 HCMC - Tokyo ngày 28/10.”, đại diện truyền thông hãng hang không Quốc gia Việt Nam khẳng định.

Vietnam Airlines cho biết, sẵn sàng phối hợp với nhà chức trách Việt Nam và Nhật Bản trong công tác điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Vietnam Airlines cũng xin chia sẻ với các hành khách gặp vấn đề sức khỏe về sự việc không mong muốn này.

Như PLVN đã đưa tin, trước đó - sáng 28/10, trên chuyến bay từ TP.HCM đi Narita, 34 hàng khách là học sinh của Nhật Bản đã gặp vấn đề về sức khỏe ngay sau khi máy bay cất cánh.

Nhận được lời kêu gọi trợ giúp y tế của tổ bay, một bác sỹ Nội khoa, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đi trên chuyến bay nói trên đã nhiệt tình hỗ trợ, đồng thời sơ cứu kịp thời cho nhóm hành khách Nhật Bản.

Theo biên bản xác nhận, đại diện trường học ở Nhật Bản khẳng định, trước khi xảy ra vấn đề về sức khỏe, cả đoàn đã ăn tối tại một khách sạn ở TP.HCM.

Võ Tuấn