Ngày 28/12, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức bàn giao cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên các công trình từ thiện xã hội được thực hiện trong năm 2013, với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Các công trình trên gồm: Khu vui chơi giải trí cho trẻ em và 150 giường bệnh cho Bệnh viên Sản-Nhi tỉnh; 20 ngôi nhà ở và 50 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 20 triệu đồng cho những gia đình nạn nhân chất độc da cam đang gặp khó khăn; Lễ đài và cột cờ Trường tiểu học Lạc Long Quân (thành phố Tuy Hòa).

Việc hỗ trợ trang bị thêm cho Bệnh viện Sản-Nhi Phú Yên 150 giường bệnh đã giúp giảm bớt tình trạng quá tải khi cao điểm có tới 370 người nhập viện nhưng bệnh viện chỉ có 200 giường bệnh.

Ông Phạm Huy Thông, Phó Tổng giám đốc VietinBank cho biết việc hỗ trợ các chương trình thuộc lĩnh vực an sinh xã hội được VietinBank thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần giúp đỡ địa phương và nhiều gia đình nghèo ở Phú Yên vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã giúp đỡ tỉnh Phú Yên gần 16 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và phát triển văn hóa, du lịch; trong đó, xây dựng 375 ngôi nhà ở, cùng các vật dụng sinh hoạt cần thiết cho hộ nghèo./.