(Tài chính) Lễ trao giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất năm 2014” cho các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Asia-Pacific Awards ) đã được Tạp chí Trade Finance tổ chức tại Singapore tối 03/07 vừa qua. Trong danh sách các tổ chức được vinh danh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank tiếp tục là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam 7 năm liên tiếp (2008 - 2014) được trao giải thưởng nói trên.

Vietcombank tiếp tục là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam 7 năm liên tiếp (2008 - 2014) được trao giải thưởng. Ảnh: Lê Hưng

Trade Finance cho biết: Asia-Pacific Awards thuộc gói giải thưởng Awards for Excellence 2014 được trao cho các ngân hàng, công ty luật và bảo hiểm hoạt động hiệu quả nhất trong lĩnh vực thương mại/thanh toán quốc tế. Giải thưởng được chia làm 4 hạng mục tương ứng với các châu lục/vùng lãnh thổ khác nhau: Global Awards, EMEA Awards, Asia-Pacific Awards và Americas Awards. Thời gian tiến hành bình chọn các giải thưởng được thực hiện trong nửa đầu tháng 4 hàng năm, kết quả được tổng hợp dựa trên bình chọn hợp lệ của khách hàng có trừ đi các sai số cần thiết để đảm bảo tính công bằng.

Giải thưởng Awards for Excellence 2014 cũng đã được mở rộng thêm do nhiều quốc gia trong khu vực đã tăng cường xây dựng các thị trường mới tại các nền kinh tế mới nổi.

Trong khuôn khổ chương trình công bố giải thưởng, Tạp chí Trade Finance cũng đưa ra nhiều đánh giá khách quan về tình hình hoạt động của các ngân hàng trong khu vực, đặc biệt Trade Finance nhận định: Vietcombank cùng một số ngân hàng khu vực đang chứng minh việc dẫn đầu các thị trường và đi đầu trong việc hỗ trợ các đơn vị xuất khẩu tại châu Á đạt được chỗ đứng trong thị trường quốc tế.

Với việc liên tiếp đạt giải thưởng này, Vietcombank tiếp tục khẳng định thế mạnh của ngân hàng trong lĩnh vực bán buôn - một lĩnh vực vốn đã mang lại uy tín và thương hiệu của Vietcombank trong nước và quốc tế suốt hàng chục năm qua, đồng thời cho thấy sự ổn định và cân bằng trong mục tiêu phát triển bền vững của Vietcombank khi duy trì thế mạnh cả trên lĩnh vực bán buôn và bán lẻ - lĩnh vực mà Vietcombank cũng vừa được tạp chí The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2014” trong Lễ trao giải được tổ chức đầu tháng 4/2014 tại Australia.

Tạp chí Trade Finance có trụ sở tại Nestor House, Playhouse Yard, London EC4V 5EX (Vương quốc Anh) trực thuộc tập đoàn Euromoney Institutional Investor PLC, là một trong những tạp chí uy tín nhất trong lĩnh vực thương mại và thanh toán quốc tế. Nội dung tạp chí chuyên về hoạt động tài trợ thương mại quốc tế, tài trợ thương mại cấu trúc, hàng hóa (commodities), chuỗi cung cấp (supply chain), bao thanh toán… với độc giả là các nhà sản xuất hàng hóa trên toàn cầu, nhà xuất khẩu/nhập khẩu, thương gia, tư vấn, tổ chức tài chính, bảo hiểm, luật sư, các nhà cung cấp dịch vụ, các cơ quan chính phủ và cơ quan đa quốc gia.