Vietcombank là ngân hàng duy nhất 5 lần liên tiếp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia...

Vietcombank dat Thuong hieu Quoc gia 5 nam lien tiep - Anh 1

Đại diện Vietcombank nhận biểu trưng tại lễ công bố các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016.

Ngày 30/11/2016, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia và Bộ Công Thương tổ chức lễ công bố các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia 2016.

Có 88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016, trong đó Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là thành viên được xét chọn trong 5 năm liên tiếp.

Trong bối cảnh tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, việc xây dựng các thương hiệu Việt Nam lớn mạnh, uy tín là mục tiêu quan trọng của Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể xã hội nhằm khẳng định Việt Nam là nước có hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao, uy tín, đầy đủ năng lực cạnh tranh trong nước và trên thị trường thế giới.

Với ý nghĩa đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam - chương trình duy nhất của Chính phủ, giao Bộ Công Thương chủ trì thực hiện, nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu quốc gia thông qua các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ.

Trong năm 2008 (lần đầu tổ chức), chương trình chỉ có 30 doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia thì đến 2010, 2012, 2014 tương ứng là 43, 54, 63 và đến năm 2016 con số này đã lên tới 88 doanh nghiệp. Trong đó, Vietcombank là ngân hàng duy nhất 5 lần liên tiếp được vinh danh.

Ngoài ghi nhận trên, năm 2016, Vietcombank cũng đã nhận được nhiều giải thưởng, bình chọn từ các tổ chức trong nước, các tổ chức và định chế tài chính quốc tế như: được tạp chí The Asian Banker trao tặng 3 giải thưởng “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam”; tạp chí Nikkei bình chọn trong “Danh sách 300 công ty năng động nhất châu Á”; là ngân hàng duy nhất của Việt Nam lọt vào “Top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á” do công ty nghiên cứu thị trường Nielsen và tạp chí Campaign Asia đánh giá; được Forbes định giá là ngân hàng có thị giá lớn nhất khối ngân hàng Việt Nam trong Top 2000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới...

Mới đây nhất, ngày 8/11/2016, Vietcombank là ngân hàng duy nhất lọt vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2016 trong lĩnh vực dịch vụ do Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng liên đoàn Lao động và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng.

(Nguồn: Vietcombank)

Quỳnh Trang