Các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn theo dõi sát sao các hoạt động của 2 giàn khoan HD-981 và HD-943 kể từ khi chúng hoạt động ở khu vực Biển Đông.

Chiều 14/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời trả lời các câu hỏi mà phóng viên quan tâm.

Viet Nam van theo doi sat hoat dong cua gian khoan HD-981 va HD-943 - Anh 1

Giàn khoan HD-981 của Trung Quốc (Ảnh: AP)

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết vị trí hiện nay của 2 giàn khoan là HD-981 và HD-943 của Trung Quốc sau khi Việt Nam trao Công hàm phản đối, ông Lê Hải Bình cho biết.

Kể từ khi có thông tin về hoạt động của 2 giàn khoan HD-981 và HD-943 ở khu vực Biển Đông, các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn theo dõi sát sao các hoạt động của 2 giàn khoan này cũng như theo dõi sát sao các hoạt động của các bên khác ở Biển Đông.

Cũng tại cuộc họp báo này, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết tiến trình đàm phán giữa Việt Nam và Trung Quốc về khu vực chồng lấn ngoài cửa Vịnh Bắc bộ, ông Lê Hải Bình cho biết:

Trong thời gian qua, Việt Nam và Trung Quốc vẫn tích cực thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực; đồng thời 2 bên cũng nỗ lực tiến hành trao đổi, đối thoại để giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ hai nước./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN