Ngày 20.10.2016, tại Hà Nội, một loạt Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển thị trường du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã được ký kết. Sự kiện này nhằm tăng trưởng lượng khách du lịch giữa 2 quốc gia trong năm 2017 - nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Viet Nam va Han Quoc nang tam hop tac phat trien du lich - Anh 1

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn (trái, ảnh) và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo trao đổi văn bản ký kết. Ảnh: L.Q.V

Trên cơ sở của đề án xoay trục thị trường sang khu vực Đông Nam Á thay vì thiên về thị trường Trung Quốc như hiện nay, ông Jung Chang Soo - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã có chuyến công tác tới Indonesia, Malaysia và Việt Nam nhằm trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc đồng quảng bá, xúc tiến du lịch cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc và địa phương tại thị trường này.

Ông Jung Chang Soo - Tổng cục trưởng KTO đã cùng ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam về việc “Thúc đẩy và phát triển mối quan hệ giao lưu về du lịch giữa 2 quốc gia trong năm 2017”.

Viet Nam va Han Quoc nang tam hop tac phat trien du lich - Anh 2

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietnam Airlines và KTO. Ảnh: L.Q.V

Cũng nhân dịp này, KTO đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng 2 đại diện tiêu biều liên quan tới hoạt động du lịch ở Việt Nam. Theo đó, Tổng Công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ cùng KTO tổ chức "Năm Du lịch Hàn Quốc với Vietnam Airlines 2017" nhằm đẩy mạnh hợp tác trong việc khai thác những thị trường mới, xây dựng các sản phẩm du lịch mới tới Hàn Quốc sử dụng các đường bay của Vietnam Airlines. Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao thông Vận tải và Du lịch Việt Nam (Vietravel). cùng KTO xây dựng chiến dịch “Năm Du lịch Hàn Quốc cùng Vietravel 2017”.

Viet Nam va Han Quoc nang tam hop tac phat trien du lich - Anh 3

Đại diện Vietravel và KTO tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: L.Q.V

Một điểm nhấn trong chuyến làm việc tại Việt Nam lần này là Tổng cục trưởng KTO đã ký kết Biên bản hợp tác về việc áp dụng chính sách Miễn thủ tục chứng minh tài chính đối với chủ thẻ Platinum của ngân hàng này. Bởi lẽ, lâu nay, thủ tục chứng minh tài chính vốn là một trong những rào cản với du khách Việt Nam trong việc làm visa đi Hàn Quốc. Trong năm 2017, với sự hợp tác mới, KTO sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Hàn Quốc và Thẻ ngân hàng Shinhan giới thiệu dịch vụ tới nhiều du khách hơn.

Trong dịp này, KTO cũng đã ký kết Biên bản hợp tác trong việc kết hợp quảng bá du lịch và sản phẩm Hàn Quốc cùng với các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại thị trường Việt Nam như Lotte, CJ, Thẻ Tín dụng Shinhan cùng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ khác.

Lê Quang Vinh