Tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay 14-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả câu hỏi của phóng viên báo An ninh Thủ đô liên quan tới giàn khoan Trung Quốc trên Biển Đông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo An ninh Thủ đô đề nghị cho biết về 2 giàn khoan Hải Dương 981 và 943 của Trung Quốc ở ngoài cửa Vịnh Bắc bộ (khu vực Việt Nam- Trung Quốc đang phân định) sau khi Việt Nam đã trao công hàm phản đối cho phía Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định: "Kể từ khi có thông tin về hoạt động của 2 giàn khoan này ở khu vực Biển Đông, các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn theo dõi sát sao các hoạt động; cũng như theo dõi sát sao các hoạt động của các bên khác ở Biển Đông".

Viet Nam theo doi sat sao gian khoan Trung Quoc Hai Duong 981 va 943 - Anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình
Liên quan tới tiến trình đàm phán giữa Việt Nam và Trung Quốc về khu vực phân định ở cửa Vịnh Bắc bộ, ông Lê Hải Bình cho biết: "Thời gian qua, Việt Nam và Trung Quốc vẫn tiếp tục tích cực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước trên nhiều lĩnh vực. Hai bên cũng đã nỗ lực tiến hành trao đổi, đối thoại để giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong quan hệ".