Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan (CBI) tổ chức đoàn gần 30 doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris 2016 từ ngày 16 - 20/10/2016 tại thành phố Paris, CH Pháp.

Viet Nam tham du Hoi cho Quoc te Cong nghiep Thuc pham Sial Paris 2016 - Anh 1

Lễ khai trương Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ diễn ra ngày 16/10/2016 với sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Sơn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CH Pháp, ông Tạ Hoàng Linh – Phó Cục trưởng Cục XTTM, bà Nguyễn Quỳnh Anh - Tham tán thương mại Việt Nam tại CH Pháp, ông Reindert Dekker, đại diện CBI Hà Lan.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ lần này hoạt động sản xuất kinh doanh tại 6 lĩnh vực: mật ong, dừa, tiêu, điều, rau quả, gạo và các sản phẩm từ gạo, trưng bày trên diện tích 250m2. Đây là 6 ngành hàng thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam tại thị trường châu Âu. Sản phẩm doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ này phong phú, sáng tạo, đổi mới theo hướng tăng cường giá trị gia tăng, ngày càng phù hợp hơn với xu hướng thị trường, thị hiếu khách hàng Âu, Mỹ.

Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ được thiết kế với không gian mở và nhận diện thống nhất, mang tính chuyên nghiệp cao tạo ấn tượng tới khách tham quan về ngành thực phẩm Việt Nam năng động hướng tới cung cấp các sản phẩm với giá trị gia tăng cao.

Viet Nam tham du Hoi cho Quoc te Cong nghiep Thuc pham Sial Paris 2016 - Anh 2

Cùng với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia nước ngoài, công tác tổ chức cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ lần này được đổi mới để doanh nghiệp có thể tiếp cận hiệu quả và nhiều hơn các nhà nhập khẩu đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là khu vực các thị trường châu Âu, Mỹ. Theo đó, Cục XTTM phối hợp với các chuyên gia tư vấn quốc tế của CBI đã làm việc trực tiếp, tư vấn cho từng doanh nghiệp về các hoạt động marketing cho thị trường châu Âu nói chung và việc tham dự Hội chợ Sial Paris nói riêng. Các chuyên viên tư vấn dựa trên thế mạnh sản phẩm, năng lực cạnh tranh của từng doanh nghiệp để đưa ra những đánh giá hướng dẫn xây dựng chiến lược và kế hoạch marketing tốt hơn và phù hợp hơn với thị trường châu Âu. Trước Hội chợ, Cục XTTM cũng đã trực tiếp tổ chức hai khóa tập huấn về kỹ năng tham dự hội chợ triển lãm quốc tế, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với sự hướng dẫn của các chuyên gia CBI nhằm giúp các doanh nghiệp chuẩn bị tốt hơn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giao dịch và đàm phán hiệu quả khi tham dự một hội chợ chuyên nghiệp như Sial Paris.

Việc lựa chọn các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu tốt, có mong muốn xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn, tin cậy hơn đối với các nhà nhập khẩu quốc tế khi tham dự Hội chợ quốc tế như Sial Paris có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thực phẩm mang tầm quốc gia cho Việt Nam, là bước đệm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho nông sản, thực phẩm Việt Nam trong chiến lược dài hạn.

Viet Nam tham du Hoi cho Quoc te Cong nghiep Thuc pham Sial Paris 2016 - Anh 3

Viet Nam tham du Hoi cho Quoc te Cong nghiep Thuc pham Sial Paris 2016 - Anh 4

Đông đảo khách hàng đến tham quan và mua sắm tại Hội chợ

Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris 2016 được tổ chức hàng năm tại Paris Nord Villepinte là một trong những hội chợ lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới về lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Với tổng diện tích mặt bằng là 250.000 m2, mỗi kỳ Hội chợ thu hút khoảng 6.500 doanh nghiệp tham gia trưng bày từ hơn 100 nước trên thế giới tham gia, đón hơn 155.000 lượt khách đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới tới tham quan và làm việc tại Hội chợ.

Việc Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris 2016 là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Xây dựng chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm của Việt Nam. Mục tiêu chính của Chương trình là xây dựng và quảng bá một hình ảnh chung, thống nhất cho ngành thực phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế, tăng cường nhận thức và công nhận ở quy mô quốc tế về thực phẩm Việt Nam, xây dựng uy tín về chất lượng và giá trị thực phẩm Việt Nam, tối ưu hóa giá trị gia tăng cho sản xuất và chế biến thực phẩm ở Việt Nam, đồng thời thúc đẩy việc xuất khẩu hàng thực phẩm Việt Nam.

Nguồn: Cục Xúc tiến thương mại/Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương