Dự kiến, với việc khai trương cửa hàng thời gian tới, Việt Nam sẽ trở thành thị trường thứ 19 của thương hiệu này.

Mới đây, tại một trang tuyển dụng trực tuyến lớn, CTCP Seven System Việt Nam (7-Eleven Việt Nam), vừa cho đăng tuyển 3 vị trí gồm Trưởng phòng quản lý chất lượng, chuyên viên truyền thông và chuyên viên ngành thực phẩm tươi sống. 7- Eleven cũng không có thông báo cụ thể về số lượng tuyển dụng đối với các vị trí chuyên viên. Trong thông tin công bố chính thức đến các ứng viên, Seven System Việt Nam có trụ sở tại Q.3, TP.HCM với quy mô nhân sự dao động từ 201 đến 500 người.

Viet Nam se tro thanh thi truong thu 19 cua 7- Eleven - Anh 1

Sắp tới, 7 - Eleven sẽ gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam. Ảnh minh họa (Nguồn internet).

Động thái tuyển dụng này đã phần nào gián tiếp xác nhận ngày gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam của đại gia bán lẻ này đang đến gần. Trước đó, theo tờ Nikkei, 7-Eleven sẽ chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 2/2018.

7-Eleven là chuỗi cửa hàng tiện lợi với hơn 60.000 cửa hàng tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thuộc sở hữu của Seven & I Holdings Group (Nhật Bản). Thỏa thuận nhượng quyền của tập đoàn này với Seven System Việt Nam được ký vào giữa năm 2015. Dự kiến, với việc khai trương cửa hàng chính thức thời gian tới, Việt Nam sẽ trở thành thị trường thứ 19 của thương hiệu này. Trong vòng 10 năm tới, 7-Eleven dự kiến có 1.000 cửa hàng.

7- Eleven đến Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh giữa các thương hiệu cửa hàng tiện lợi đang khá gay gắt. Đầu năm ngoái, 2 thương hiệu cửa hàng tiện lợi khác của Nhật Bản cũng đã bắt đầu kinh doanh lại tại Việt Nam là FamilyMart và Ministop.

Chi Lê