Phát sóng vào 18h hàng ngày trên kênh VTV4, hơn 1 năm qua, "Việt Nam ngày nay" đã trở thành một cuốn cẩm nang muôn màu về nước Việt mà khán giả truyền hình mong đợi...

"Việt Nam ngày nay": Cuốn cẩm nang muôn màu về tổ quốc

Phát sóng vào 18h hàng ngày trên kênh VTV4, hơn 1 năm qua, "Việt Nam ngày nay" đã trở thành một cuốn cẩm nang muôn màu về nước Việt mà khán giả truyền hình mong đợi...

Chương trình "Việt Nam ngày nay" trên VTV4. (Ảnh: vtv.vn)

Bắt nguồn từ một số ý kiến của khán giả nước ngoài gửi tới lãnh đạo Đài THVN bày tỏ rằng rất nhớ quê hương và mong muốn VTV4 có thêm chương trình dành cho khán giả miền Nam, VTV4 nhanh chóng có ý tưởng và quyết định cho ra đời chương trình “Việt Nam ngày nay”.

Phát sóng hàng ngày với thời lượng 60 phút, “Việt Nam ngày nay” gồm 13 chuyên mục được sắp xếp theo ngày như: Thị trường năng động, 1001 điểm đến thú vị, Vietnam Discovery, Gặp gỡ Việt Nam, Chân dung Việt, Hồn quê đất Việt, Phóng sự ảnh, Made in Vietnam, Đất phương Nam, Sài Gòn tôi yêu, Sài Gòn và tôi, Ngày trở về và phim tài liệu. Nổi bật trong số đó là chương trình “Sài Gòn tôi yêu” mang hương vị miền Nam trẻ trung, “Đất phương Nam” giới thiệu bản sắc văn hóa, đời sống khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Nam bộ.

Chương trình sử dụng hoàn toàn tiếng miền Nam giúp kiều bào Việt đang sinh sống tại nước ngoài có gốc miền Trung và Nam bộ nắm bắt thông tin dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với 40% chất liệu miền Bắc, 40% Nam Bộ và 20% miền Trung, chương trình giống như một tạp chí nhìn về Việt Nam qua lăng kính muôn màu.

Đến với “Việt Nam ngày nay”, khán giả truyền hình sẽ có “Ngày trở về” với cuộc hành trình của những người con xa xứ, cách tư vấn độc đáo khi bị thất lạc giữa rừng hoang để tồn tại trong “1001 điểm đến thú vị” hay cùng đi tìm nguồn gốc của bài Dạ cổ Hoàng Lang của “Hồn quê đất Việt”, những cánh diều Huế ngay tại trung tâm Sài Gòn qua tiểu mục Sài Gòn tạp kỹ, “Một vòng Sài Gòn” đưa khán giả dạo quanh phố Guitar của Sài Gòn…

Êkíp chuyên mục "Vietnam Discovery" đang tác nghiệp.

“Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, cả tuổi thơ tôi gắn liền với mảnh đất Sài Gòn. Giờ đây, sống tại nơi đất khách quê người, tôi mới thấy VTV4 và Việt Nam ngày nay càng trở nên có ý nghĩa sâu sắc. Tôi thích chương trình ở chỗ, nó có tiết tấu nhanh hơn hẳn so với một số chương trình văn hóa khác của VTV. Điều này khiến tôi cảm nhận được nhịp sống của Việt Nam ngày nay cũng như sự hiện đại trong cách truyền tải thông tin truyền hình của VTV4”, khán giả Phạm Văn Tuấn (45 tuổi) hiện đang sống tại Pháp nói.

Một khán giả sống tại Mỹ đã chia sẻ: “Hơn 1 năm qua, gia đình tôi đã có thói quen theo dõi Vietnam Today (Việt Nam ngày nay). Chương trình là nơi giúp chúng tôi cập nhật những giá trị sống, giá trị văn hóa và hơn hết là giá trị kết nối những người Việt xa quê, những người yêu quý “nơi chôn rau cắt rốn” của mình”.

Khán giả hãy đón xem “Việt Nam ngày nay” vào 18h hàng ngày trên kênh VTV4.

Tác giả : Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: "Việt Nam ngày nay": Cuốn cẩm nang muôn màu về tổ quốc

Ý kiên của bạn