Nằm trong các hoạt động tại Peru, rạng sáng 19/11 giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp các doanh nghiệp đại diện Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ trong APEC.

Viet Nam - mot trong nhung diem den hang dau cua cac doanh nghiep Hoa Ky - Anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc gặp mặt cũng như những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ vào việc phát triển quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ và công cuộc đổi mới của Việt Nam. Hợp tác kinh tế đầu tư đã trở thành nền tảng và động lực cho hợp tác và phát triển giữa hai nước, mang lại lợi ích cho mỗi quốc gia và góp phần củng cố sự phát triển của khu vực và trên thế giới.

Thông báo về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, nhấn mạnh yếu tố ổn định chính trị, an ninh, Chủ tịch nước cho biết chủ trương của Nhà nước Việt Nam với mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng ổn định và minh bạch, chú trọng bảo vệ môi trường, ứng dụng khoa học công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển theo hướng công nghệ cao, xanh, sạch. Chủ tịch nước khẳng định là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ các cơ chế hợp tác trong khu vực.

Tại cuộc gặp, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, khẳng định Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng khẳng định sẽ tiếp tục tích cực tham gia, đóng góp vào các hoạt động trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017.